Hóa 11 Anken

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp X gồm ankan A và một anken B ( có cùng số nguyên tử C). Cho hỗn hợp X đi qua nước Br2 dư thì thể tích khí Y còn lại nửa thể tích X, còn khối lượng Y bằng 15/29 khối lượng X. Tìm CTPT A, B và thành phần % theo thể tích hỗn hợp X
 
  • Like
Reactions: baby-I-love-you

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
23
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
Y: là ankan
vì thể tích khí Y còn lại nửa thể tích X
=> nankanA=nankenB => % theo thể tích hỗn hợp X 50% và 50% nha
[tex]\overline{M}_{X}=\frac{14a+14a+2}{2}=14a+1[/tex]
[tex]M_{Y}=14a+2[/tex]
[tex]m_{y}=\frac{15}{29}m_{x}<=>(14a+2)\frac{1}{2}=\frac{15}{29}.(14a+1)=>a=2[/tex]
[tex]=>C_{2}H_{4};C_{2}H_{6}[/tex]
 
Top Bottom