Hóa 11 Anken

khicon123789

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
32
4
16
21
TP Hồ Chí Minh
Havard
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm no hoàn toàn 4,48 lít khí anken X bằng H2 thu được 6 g sản phẩm cộng
a) Tìm CTPT X
b) Gọi Y là akan có cùng số cacbon với X . Đốt cháy hoàn toàn 8,8 g hỗn hợp gồm X và ankan Y thu được 14,4 g H2O . Tính thành phần % theo thể tích các chất trong hỗn hợp
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Làm no hoàn toàn 4,48 lít khí anken X bằng H2 thu được 6 g sản phẩm cộng
a) Tìm CTPT X
b) Gọi Y là akan có cùng số cacbon với X . Đốt cháy hoàn toàn 8,8 g hỗn hợp gồm X và ankan Y thu được 14,4 g H2O . Tính thành phần % theo thể tích các chất trong hỗn hợp

Anken X CnH2n 0,2 mol + H2 cho 0,2 mol CnH2n+2
M ankan = 14n + 2 = 6/0,2 = 30 => n = 2 => X: C2H4

X: C2H4 x mol, Y: C2H6 y mol
=> m hh = 28x + 30y = 8,8
Mol H2O = 2x + 3y = 14,4/18 = 0,8
=> x = 0,1 và y = 0,2
=> mC2H4 = 28x = 2,8 => %m
mC2H6 = 30y = 6 => %m
 
Top Bottom