Hóa 11 Anken

khicon123789

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
32
4
16
21
TP Hồ Chí Minh
Havard
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Thiết lập CTPT và CTCT phù hợp cho mỗi trường hợp sau :
a)Đốt cháy hoàn toàn 100 cm3 một olefin B mạch nhánh phải dùng 600 cm3 khí O2 (các thể tích đo cùng điều kiện)
b)Một anken C có tác dụng với brom cho sản phẩm cộng brom chứa 74,07% brom
c)Cho 0,2 mol một anken G vào 50g Br2 . Sau phản ứng khối lượng hỗn hợp thu dược là 61,2 g . Tìm CTPT anken .Anken này khi tác dụng với HBr cho 1 sản phẩm . Xác định CTCT đúng của anken
Giúp mình nha , tks
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
c)Cho 0,2 mol một anken G vào 50g Br2 . Sau phản ứng khối lượng hỗn hợp thu dược là 61,2 g . Tìm CTPT anken .Anken này khi tác dụng với HBr cho 1 sản phẩm . Xác định CTCT đúng của anken

m CnH2n = 61,2 - 50 = 11,2
M CnH2n = 14n = 11,2/0,2 = 56 => n = 4 => C4H8
C4H8 + HBr -> 1 sản phẩm => anken đối xứng là CH3-CH=CH-CH3
 
Top Bottom