Hóa 11 Anken:

Bé em

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
10
11
21
Đà Nẵng
Hồ nghinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 8,96 lít (đktc) hỗn hợp A gồm 2 Anken đồng đẳng kế tiếp, cho sản phẩm cháy qua bình 1 đựng H2 SO4 đặc và bình 2 đựng KOH đặc khối lượng bình tăng hơn khối lượng bình 1 là 39 gam.
  • Tính thể tích khí oxi (đktc) để đốt cháy hai anken trên
 

doankid744

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tư 2015
228
188
86
Phú Yên
THPT Trần Phú
Đốt cháy hoàn toàn 8,96 lít (đktc) hỗn hợp A gồm 2 Anken đồng đẳng kế tiếp, cho sản phẩm cháy qua bình 1 đựng H2 SO4 đặc và bình 2 đựng KOH đặc khối lượng bình tăng hơn khối lượng bình 1 là 39 gam.
  • Tính thể tích khí oxi (đktc) để đốt cháy hai anken trên
vì đốt anken nên mol H2O và mol CO2 thu đc là như nhau
Gọi x là mol CO2
=>44x-18x=39=>x=1,5
=> V oxi=(1,5+1,5.2).22,4/2=50,4
 
  • Like
Reactions: Bé em
Top Bottom