Anken

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 3 hidrocacbon x,y,z kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng trong đó khối lượng phân tử z gấp đôi khôi lượng phân tử x. Đốt cháy 0,1 mol chất z sản phẩm khí hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(oh)2 dư thu đc số gam kết tủa?
2. hỗ hợp x gồm anken y và o2( lấygaaop đôi o2 phản ứng) cho vào bình kín dung tích ko đổi . Tại 150 độ c áp suất khí trong bình là 1,3 atm. Bật tia lửa điện đốt cháy hết y sau đo đưa vào 150 độ c. khi đó áp suất khí trong bình 1,4 atm. công thức của y?
3. dẫn 4.48 lít anken x đktc qua 100 ml dung dịch KMnO4 0,5M , sau phản ứng hoàn toàn thấy khối lượng dung dịch KMnO4 giảm 1,2 gam. Công thức anken?
 
Q

quangphap208@gmail.com

Câu 1:vì 3 đồng đẳng kế tiếp =>2cái kế tiếp hơn kém nhau 1 nhóm CH2
ta có 2X=Z=X+28(vì Z hơn Z 2 nhóm CH2)=>X =28 C2H4=>Z=C4H8
0.1Z=>0.4 C02=mol kết tủa=40 g
Thân!
Nhấn "Cảm ơn" nếu bài viết hữu ích :D
 
Q

quangphap208@gmail.com

Câu 3:n anken=0.2 n KMn04=0.05 =>anken dư (tỉ lệ phản ứng 3 -2)
=>anken phản ứng:0.075 mol
m giảm=m Mn02 kết tủa -m ancol
=>m ancol=0.05(55+32)-1.2=3.15
M anken=3.15/0.075=42=>C3H6
Thân!
Nhấn "Cảm ơn" nếu bài viết hữu ích :D!
 
Q

quangphap208@gmail.com

Câu 2:không mất tính tổng quát giả sử lấy 1 mol anken ,=>mol 02=3n mol
sau phản ứng :n mol C02,n mol H20 3n/2 mol 02 dư
ta có tỉ lệ: p1/p2=n1/n2
1.3/1.4=(1+3n)/(2n+3n/2)
=>n=4 C4H8
Thân!
Nhấn "Cảm ơn" nếu bài viết hữu ích :D!
 
Top Bottom