Anken

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol ankẽn thu đc co2 và hơi nước. Hấp thụ hoàn toàn sản phẩm bằng 100 gam dung dịch NaOH 21,62% thu đc dung dịch mới trong đó nồng độ NaOh chỉ còn 5% , công thức phân tử?
2. x là hỗn hợp gầm hidrocacbon A và O2 ( tỉ lệ mol tương ứng 1:10). Đốt cháy hoàn toàn x được hỗn hợp y. Dẫn Y qua bình H2SO4 đặc dư được hỗn hợp Z có tỉ lệ khối so với h2 là 19. A có công thức phân tử là?
 
T

thupham22011998

1. đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol anken thu đc co2 và hơi nước. Hấp thụ hoàn toàn sản phẩm bằng 100 gam dung dịch NaOH 21,62% thu đc dung dịch mới trong đó nồng độ NaOh chỉ còn 5% , công thức phân tử?

Đặt công thức anken là $C_nH_{2n}$
Hấp thụ hoàn toàn sản phẩm bằng 100 gam dung dịch NaOH 21,62% thu đc dung dịch mới trong đó nồng độ NaOh chỉ còn 5%

-->$n NaOH$ pư=$0,4155mol$

-->$n CO_2=0,2 mol$

Ta có: $n=2$

-->Anken là $C_2H_4$
 
Top Bottom