Anken

H

haax

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hỗn hợp X gồm 2 anken thể khí có số nguyên tử C< hoặc= 4. dX/H2 = 24.5. CTPT

2/ Đốt cháy hoàn toàn 3.36l hỗn hợp 2 anken thể khí liên tiếp nhâu trong dãy đồng đẳng, thu được 7.84l CO2 (đktc)
a) CTPT 2 anken
b) cho hỗn hợp đi vào dd H2SO4 đun nóng . Viết phương trình

3/ hỗn hợp A gồm 2 anken là đồng đẳng liên tiếp. Đốt cháy 8.96l A (đktc) rồi cho sản phẩm qua bình 1 đựng H2SO4 và bình 2 đựng KOH rắn thấy khối lượng bình 1 tăng m(g), bình 2 tăng (m+39) g. CTPT 2 anken.

THANKS nhìu!!!
 
N

nuthantuyet1311992

2/ Đốt cháy hoàn toàn 3.36l hỗn hợp 2 anken thể khí liên tiếp nhâu trong dãy đồng đẳng, thu được 7.84l CO2 (đktc)
a) CTPT 2 anken
b) cho hỗn hợp đi vào dd H2SO4 đun nóng . Viết phương trình

bài làm:
a,nCO2=0,35mol
nhh=0,15mol
n trung bìmh=nCO2/nhh=0,35/0,15=2,3
liên tiếp trong dãy đồng đẳng==>n=2,n=3
công thức phân tử:C2H4,C3H6
ko biét đúng ko nhỉ,chỗ nào ko đúng bạn nào chỉ giúp mình nha
 
M

mcdat

1/ Hỗn hợp X gồm 2 anken thể khí có số nguyên tử C< hoặc= 4. dX/H2 = 24.5. CTPT

2/ Đốt cháy hoàn toàn 3.36l hỗn hợp 2 anken thể khí liên tiếp nhau trong dãy đồng đẳng, thu được 7.84l CO2 (đktc)
a) CTPT 2 anken
b) cho hỗn hợp đi vào dd H2SO4 đun nóng . Viết phương trình

3/ hỗn hợp A gồm 2 anken là đồng đẳng liên tiếp. Đốt cháy 8.96l A (đktc) rồi cho sản phẩm qua bình 1 đựng H2SO4 và bình 2 đựng KOH rắn thấy khối lượng bình 1 tăng m(g), bình 2 tăng (m+39) g. CTPT 2 anken.

THANKS nhìu!!!

[TEX]\blue 1: \ X=C_nH_{2n} \\ \Rightarrow 14n=49 \Rightarrow n=3,5 \\ \Rightarrow C_4H_8 \ & \ C_3H_6 \ \bigcup_{}^{} C_4H_8 \ & \ C_2H_4 \\ 2: \ CTTB = C_nH_{2n} \\ \Rightarrow 0,15n=0,35 \Rightarrow n=\frac{7}{3} \Rightarrow C_2H_4 \ & \ C_3H_6 \\ CH_2=CH_2 \ + \ H-OSO_3H \longrightarrow^{t^0} \ CH_3CH_2OS_3H \\ CH_3-CH=CH_2 \ + \ H-OSO_3H \longrightarrow^{t^0} \ CH_3CH_2CH_2OSO_3H \\ 3: \ CTTB=C_nH_{2n} \\ n_{CO_2}=0,4n \ , \ n_{H_2O}=0,4n \\ 0,4n(44+18) - 0,4n.18=(m+39)-m = 39 \Rightarrow n=2,21 \Rightarrow C_2H_4 \ & \ C_3H_6[/TEX]
 
Top Bottom