X
xuanquynh97
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nạp $C_2H_6$ vào một bình có $V = 5,6 l$ cho đến khi đạt được áp suất $P_1= 1,2$ atm sau đó thêm một hỗn hợp 2 hidrocacbon A, B thuộc cùng dãy đồng đẳng đến khi áp suất là $P_2 = 2,4$ atm và sau cùng nạp $O_2$ đến $P_3 = 12,4$ atm ($P_1 , P_2 , P_3$ đều đo ở $0^oC$). Bật tia lửa điện để đốt cháy hết các hidrocacbon tạo thành 57,2 gam $CO_2$ và 28,8 gam nước.
a) Chứng minh rằng A, B là ankan.
b) Xác định CTPT của A, B biết A, B đều thể khí ở đktc.
c) Sau khi đốt cháy thêm $KOH$ rắn ( thể tích không đáng kể) vào bình. Tính áp suất $P_4$ đo ở $0^oC.$
a) Chứng minh rằng A, B là ankan.
b) Xác định CTPT của A, B biết A, B đều thể khí ở đktc.
c) Sau khi đốt cháy thêm $KOH$ rắn ( thể tích không đáng kể) vào bình. Tính áp suất $P_4$ đo ở $0^oC.$