Anken

B

barbiesgirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
Cho hỗn hợp A gồm V1l H2 vs V2 lít propen cho vào bình phản ứng chứa Ni thực hiện phản ứng hidro hoá .Phản ứng xong ko làm mất màu dd Br2 . hỗn hợp B giảm 25% so vs hỗn hợp A . xét V2:V1
2
một hỗn hợp X gồm ankanA và anken B có cùng số nguyên tử cacbon va cùng đều ở thể khí .khi cho hỗn hợp qua nước brom dư thì thể tích khí Y còn lại =1/2 thể tích khí X và khối lươg Y=15/29 khối lượng X . tìm CTPT cua A và B
3
Hh X chứa 2 hidrocacbon mạch hở A,B cùng dãy đồng đẳng và khối lượng phân tử A nhỏ hơn khối lượng phân tử B . Trong hh A chiếm 75% theo thể tích .Đốt cháy hoàn toàn X . cho sản phẩm cháy hấp thụ wa bình đựng Ba(OH)2 dư , sau thí nghiệm khối lươg trong bình giảm 12,78g đồng thời thu dk 19.7g kết tủa .Biết d X/h2 =18,5. tím CTPT của A và B
4
đốt cháy hoàn toàn 2,8 gam hợp chất hữu cơ X rồi cho toàn bộ sản phẩm hấp thụ vào 500ml dd NaOH 0,6M thấy dd này có khối lượng tăng lên 12,4g . sau phản ứng thu dk 2 muối có khối lươg tổng cộng la` 19g . Xác địng CTPT của X

chán , chả pit' lam` ji` cả :)|:)|:)|:)|:)|
 
N

nhiy95

mình tl câu 2 trước..
gọi A: CnH(2n+2)
B: CnH2n
khi cho wa Br thì => Y còn lại là A
gt => nA=nB =a ( gọi a là số mol của Ankan)
[(14n+2)a]/[(28n +2 )a] = 15/29
=> n= 2
=> A & B là......
 
N

nhiy95

Hh X chứa 2 hidrocacbon mạch hở A,B cùng dãy đồng đẳng và khối lượng phân tử A nhỏ hơn khối lượng phân tử B . Trong hh A chiếm 75% theo thể tích .Đốt cháy hoàn toàn X . cho sản phẩm cháy hấp thụ wa bình đựng Ba(OH)2 dư , sau thí nghiệm khối lươg trong bình giảm 12,78g đồng thời thu dk 19.7g kết tủa .Biết d X/h2 =18,5. tím CTPT của A và B

từ ptpư vs Ba(OH)2 => nCo2=0.1
có mgiảm= mtủa- mCO2- mH2O
=> mCO2 +mH2O=6.92g
=> nH2O=0.14
=> A& B là ankan : CnH2n+2( gọi đây là Ct chung của X)
=> nX= 0.04
=> nC( số n.tử C có trong X) =3.5
=> A: C3H8
B: C4H10
xog bài 3 rùi nhé...bj h mình có việc rùi..nếu tối chưa ai tl mình sẽ lên giúp bạn..:D
 
H

hoi_a5_1995

Câu 1 :Cho hỗn hợp A gồm V1l H2 vs V2 lít propen cho vào bình phản ứng chứa Ni thực hiện phản ứng hidro hoá .Phản ứng xong ko làm mất màu dd Br2 . hỗn hợp B giảm 25% so vs hỗn hợp A . xét V2:V1

H2 + C3H6 ---> C3H8
V1 ......V2........0
V2.......V2.......V2
V1 -V2....0......V2

Cho hh A là 100mol => hh B là 75 mol
=> V1 = 75 => V2 = 25 => V2 : V1 =1 : 3


Câu 2một hỗn hợp X gồm ankanA và anken B có cùng số nguyên tử cacbon va cùng đều ở thể khí .khi cho hỗn hợp qua nước brom dư thì thể tích khí Y còn lại =1/2 thể tích khí X và khối lươg Y=15/29 khối lượng X . tìm CTPT cua A và B


Ankan : CnH2n+2 ; akken : CnH2n
ta có (14n + 2) \ ( 14n + 2 + 14m ) = 15 / 29
7,5n - 7m =1 => C2H6 và C2H4


Câu 3Hh X chứa 2 hidro cacbon mạch hở A,B cùng dãy đồng đẳng và khối lượng phân tử A nhỏ hơn khối lượng phân tử B . Trong hh A chiếm 75% theo thể tích .Đốt cháy hoàn toàn X . cho sản phẩm cháy hấp thụ wa bình đựng Ba(OH)2 dư , sau thí nghiệm khối lươg trong bình giảm 12,78g đồng thời thu dk 19.7g kết tủa .Biết d X/h2 =18,5. tím CTPT của A và B


nCO2 + nH2O = 19,7 - 12.78 =>
nH2O = 0,14 ; nCO2 = 0.1 => Ctb = 2,5 => C3H8 ; C2H6


Câu 4đốt cháy hoàn toàn 2,8 gam hợp chất hữu cơ X rồi cho toàn bộ sản phẩm hấp thụ vào 500ml dd NaOH 0,6M thấy dd này có khối lượng tăng lên 12,4g . sau phản ứng thu dk 2 muối có khối lươg tổng cộng la` 19g . Xác địng CTPT của X

chán , chả pit' lam` ji` cả :)|:)|:)|:)|:)|

làm tương tự như trên gọi x y là số mol của CO2 và H2O
ta có 2 muối NaHCO3 và Na2CO3 (BT Na)

=> nCO2 = 0,2 mol => nH2O = 0,2 mol
=> nO trong hh =0.045
=> CT : (CH)n

OK nhé bạn !!!!!:khi (193)::khi (193)::khi (193)::khi (193):
 
Top Bottom