Anken?

M

mimi_st

H

heartrock_159

Ta có :
2Mx = Mz
Mx + 28 = Mz
---> Mx = 28 và Mz = 56
Dãy đồng đẳng Anken
---> Y là C3H6 (42)
Ta có : nC3H6 = 0.1 mol ---> nCO2 = 0.3 mol
nOH- = 0.4 mol
nBa2+ = 0.2 mol
Lập tỉ : OH / CO2 ---> Pư tạo 2 muối
Áp dụng công thức : nCO3(2-) = nOH - nCO2 = 0.1 mol
Vì nBa2+ > nCO3 nên n kết tủa = 0.1 mol ---> mKết tủa = 19.7 gam
 
S

smileandhappy1995

goi ct cua X là [TEX]C_nH_2n \Rightarrow[/TEX] ct của Y và Z
ta có[TEX] M_Z = 2M_X \Rightarrow [/TEX]14(n+2)=2.14n
[TEX]\Rightarrow n=2 \Rightarrow[/TEX] ct của X ,Y ,Z
phần sau bạn tu giai nha :):):):)
 
Top Bottom