Anken ...!

K

kissloveass

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1\ cho hh X gồm H2 và 2 anken là 2 đồng đẳng liên tiếp . Lấy 5.712 lít h/hợp X đi qua Ni đun nóng thì thu được hỗn hợp khí Y , h=100%( tốc độ mỗi anken bằng nhau). Chia Y thành 2 phần bằng nhau
P1: cho lội qua bình Brom dư thấy có 6.48 gam brom phản ứng
P2: đốt cháy hết thì được 13.068 gam CO2
Xác định CTPT của anken ,% thể tích các chất có trong X và d X/Y
2\ cho hh khí gồm H2 và C2H4 có d X/H2 =7.5 di qua bột Ni đun nóng thu được hh khí Y có d Y/H2 = 9. Tính hiệu xuất phản ứng hidro hóa và tính % V có Trong Y ?
:confused::confused:
 
A

ahcanh95

1\ cho hh X gồm H2 và 2 anken là 2 đồng đẳng liên tiếp . Lấy 5.712 lít h/hợp X đi qua Ni đun nóng thì thu được hỗn hợp khí Y , h=100%( tốc độ mỗi anken bằng nhau). Chia Y thành 2 phần bằng nhau
P1: cho lội qua bình Brom dư thấy có 6.48 gam brom phản ứng
P2: đốt cháy hết thì được 13.068 gam CO2
Xác định CTPT của anken ,% thể tích các chất có trong X và d X/Y
2\ cho hh khí gồm H2 và C2H4 có d X/H2 =7.5 di qua bột Ni đun nóng thu được hh khí Y có d Y/H2 = 9. Tính hiệu xuất phản ứng hidro hóa và tính % V có Trong Y ?
:confused::confused:

Bài 1:

mol anken dư = 0,0405 mol => mol anken dư ban đầu = 0,0405 . 2 = 0,081 . mà mol hỗn hợp = 0,255

=> tính dc hỗn hợp đầu mol H2= 0,087 . mol anken = 0,168


=> mol CO2 = 0,297 => C trung bình = 0,297 / ( 0,168 / 2 ) = 3,5 => C3H6C4H8.

Vì đây chỉ là 1/2 hỗn hợp )

Bài 2:
cho mol ban đầu = 3 có mol C2H4 = mol H2 = 1,5

=> mol sau = 2.vì M sau = 18 => có H2 dư => mol giảm = mol H2 p/ứ = mol anken p/ứ = 1

H = 1 / 1,5 = 66,67%

Có chỗ nào bạn thắc mắc cứ hỏi.

:khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111):
 
Top Bottom