Hóa 11 Anken tác dụng Br2

lethilananh0712@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
42
9
31
20
Hà Tĩnh
thpt Nguyên Van Troi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sục 1,96 gam hỗn hợp A gồm etylen và buten vào dung dịch nước brom lấy dư. Saukhi phản ứng kết thúc thấy có 8 gam brom bị nhạt màu hoàn toàn. Khối lượng từng anken trong hỗn hợp A lần lượt là:
A. 0,84 gam và 1,12 gam. B. 0,48 gam và 1,48 gam
C. 0,76 gam và 1,2 gam D. 1,12 gam và 0,84 gam
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
đặt nC2H4=a, nC4H8=b
=> mA= 28a + 56b= 1.96(g)(1)
nBr2= nC2H4 + nC4H8= 0.05(mol) (2)
=> a + b= 0.05(mol)(2)
(10(2) => a= 0.03,b= 0.02
 
Top Bottom