Hóa 11 Anken Hay

The legend

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
200
167
36
24
Quảng Nam
THPT Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 olefin đồng đẳng kế tiếp . Đốt cháy 5 lít X cần đủ 18l O2 cùng đk . Dẫn 0.5 lít X vào H2O có xúc tác thích hợp thu được hỗn hợp Y trong tỉ lệ về số mol các rượu bậc I và bậc II là 7:3 . Phần trăm khối lượng rượu bậc II trong Y là

@phamthimai146 giúp em ạ
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
đặt ct chung của 2 anken là CnH2n (n trung bình )
CnH2n + 3n/2O2 -- > nCO2+ nH2O
5 ----------18
ta có :
$ 5= 18 : \dfrac{3n}{2}$ => n= 2.4 => C2H4 và C3H6
C2H4 + 3O2 -- 2CO2+ 2H2O
a..........3a
C3H6 + 9/2O2 --> 3CO2+ 3H2O
b...........4.5b
a+b= 5
3a + 4.5b= 18
=>a = 3
b= 2
C2H4 --> C2H5OH
3................3
C3H6 --> CH3CH2CH2OH
x..................x (mol)
C3H6 ---> CH3CH(OH)CH3
y....................y mol
x+y = 2 (1)
tỉ lệ mol rượu bậc 1 vs bậc 2 là 7:3 => $\dfrac{3+x}{y} = \dfrac{7}{3} $ (2)
(1) và (2) => x,y => % rượu bậc 2.
 
  • Like
Reactions: The legend
Top Bottom