anken & ankin

N

ngok_wadythoy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh X gồm anken A, ankin B. Đun nóng X với H2 có xúc tác đến hoàn toàn thu được 0.56 lít (đkc) 1 hidrocacbon duy nhất. Đem đốt cháy hoàn toàn X thu lấy CO2, cho hấp thu hết vào dd NaOH. Được 0,075 mol hh 2 muối.
(a) CTPT của A,B
(b) Cho hh X qua lượng dư AgNO3/NH3 => 2,205g kết tủa vàng. Tính khối lượng hh X ban đầu.
 
Q

quangphap208@gmail.com

vì +H2=>1 HC suy ra 2 chất có cùng số C
Ta có tổng số mol bằng 0.025 mol
2 muối Na2C03 và NaHC03 tổng mol muối bằng tổng mol C02=0.075
=>số C=0.075/0.025=3
=>anken là C3H6 và ankin là C3H4
b.mol kết tủa =mol C3H4=0.015
=>m =0.015*40=0.6g
Thân!
 
Top Bottom