ankan?

D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
Đốt cháy hoàn toàn 2,86 g hỗn hợp gồm hexan và octan người ta thu được 4,48 lít CO2 (đktc). Phần trăm khối lượng của hexan trong hỗn hợp là:
Chọn câu trả lời đúng:

A. 70,65 %
B. 40,26 %

C. 30,87 %
D. 60,14 %


2,
Chất :
clip_image001.gif
có tên là gì ?
Chọn câu trả lời đúng:

A. 2-metyl-3-etylpentan
B. 3-etyl-4-metylpentan
C. 3-etyl-2-metylpentan
D. 3-isopropylpentan


Ý kiến của bạn đã được gửi tới Hocmai.vn. Chúng tôi sẽ xem xét và phản hồi ý kiến của bạn trong thòi gian sớm nhất. Chúc bạn luyện thi đạt kết quả tốt!

3,
Hai chất 2-metylpropan và butan khác nhau về
Chọn câu trả lời đúng:

A. công thức phân tử.


B. số liên kết cộng hóa trị.
C. công thức cấu tạo.
D. số nguyên tử cacbon.



Ý kiến của bạn đã được gửi tới Hocmai.vn. Chúng tôi sẽ xem xét và phản hồi ý kiến của bạn trong thòi gian sớm nhất. Chúc bạn luyện thi đạt kết quả tốt!

4,
Hỗn hợp X chứa ancol etylic (C2H5OH) và hai ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng, Khi đốt cháy hoàn toàn 18,9 gam X thu được 26,16 gam H2O và 26,88 lít CO2 (đktc). Phần trăm về khối lượng của ankan có số nguyên tử C ít hơn trong hỗn hợp X là:
Chọn câu trả lời đúng:

A. 22,75 %
B. 48,5%
C. 61,29%
D. 52,91%


Ý kiến của bạn đã được gửi tới Hocmai.vn. Chúng tôi sẽ xem xét và phản hồi ý kiến của bạn trong thòi gian sớm nhất. Chúc bạn luyện thi đạt kết quả tốt!

5,
Thành phần % khối lượng của nguyên tố cacbon trong phân tử ankan thay đổi thế nào theo chiều tăng số nguyên tử cacbon trong dãy đồng đẳng?
Chọn câu trả lời đúng:

A. Tăng dần
B. Giảm dần.
C. Không theo quy luật
D. Không đổi


Ý kiến của bạn đã được gửi tới Hocmai.vn. Chúng tôi sẽ xem xét và phản hồi ý kiến của bạn trong thòi gian sớm nhất. Chúc bạn luyện thi đạt kết quả tốt!

6,
Ankan : (CH3)2CHCH2C(CH3)3 có tên IUPAC là
Chọn câu trả lời đúng:

A. 2, 2, 4 - trimetylhexan
B. 2, 4, 4 - trimetylpentan
C. isooctan
D. 2, 2, 4 - trimetylpentan
7,
Tính chất hóa học đặc trưng của hiđrocacbon no là:
Chọn câu trả lời đúng:

A. Phản ứng tách.
B. Phản ứng oxi hóa.
C. Phản ứng thế.
D. Phản ứng cộng.

8,
Hỗn hợp M chứa 2 ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Để đốt cháy hoàn toàn 22,2 g M cần dùng vừa hết 54,88 lít O2 (đktc). Công thức phân tử của 2 ankan trong hỗn hợp X là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. C4H10 và C5H12
B. C7H16 và C8H18
C. C6H14 và C7H16

D. C5H12 và C6H14

9,
Trong các chất dưới đây, chất nào có nhiệt độ sôi thấp nhất?
Chọn câu trả lời đúng:

A. Butan
B. Etan
C. Propan
D. Metan
10,
Các hiđrocacbon no được dùng làm nhiên liệu là do nguyên nhân nào sau đây ?
Chọn câu trả lời đúng:

A. Hiđrocacbon no cháy tỏa nhiều nhiệt và có nhiều trong tự nhiên.
B. Hiđrocacbon no là chất nhẹ hơn nước.
C. Hiđrocacbon no có nhiều trong tự nhiên.
D. Hiđrocacbon no có phản ứng thế.

các bạn làm hộ mình câu này và cho mình hỏi, bạn hãy giải thjck làm cặn kẽ từng bài tính toán cho mìh
cảm ơn
 
G

gacon_lonton_timban

Thanks naz ^^!

1,
D. 60,14 %

nCO2 = 0,2 mol

[TEX]n_{C_6H_14} = a , n_{C_8H_18} = b[/TEX]

[TEX]\left\{\begin{86a+114b = 2,86}\\{6a+8b = 0,2}\right.[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left\{\begin{a = 0,02}\\{b = 0,01}\right.[/TEX]

=> % hexan = 60,14%

3
Hai chất 2-metylpropan và butan khác nhau về

C. công thức cấu tạo.


5, Thành phần % khối lượng của nguyên tố cacbon trong phân tử ankan thay đổi thế nào theo chiều tăng số nguyên tử cacbon trong dãy đồng đẳng?

A. Tăng dần

6.
Ankan : (CH3)2CHCH2C(CH3)3 có tên IUPAC là
D. 2, 2, 4 - trimetylpentan

7.Tính chất hóa học đặc trưng của hiđrocacbon no là:
C. Phản ứng thế.


8. Hỗn hợp M chứa 2 ankan kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Để đốt cháy hoàn toàn 22,2 g M cần dùng vừa hết 54,88 lít O2 (đktc). Công thức phân tử của 2 ankan trong hỗn hợp X là:
C. C6H14 và C7H16
Gọi CTTB là [TEX]C_{n}H_{2n+2}[/TEX]
[TEX]C_{n}H_{2n+2} + \frac {3n+1 } {2 }O_2 ---> nCO_2 + (n+1)H_2O[/TEX]
[TEX]14n+2 -------\frac {3n+1 } {2 }[/TEX]
22,2 --------------2,45
=> n = 6 , 2
=> Phương án C thoả mãn x < 6,2 < x’

9. có trong SGK , giở ra coi nha bạn. Tớ cũng quên :D
10.
Các hiđrocacbon no được dùng làm nhiên liệu là do nguyên nhân nào sau đây ?
A. Hiđrocacbon no cháy tỏa nhiều nhiệt và có nhiều trong tự nhiên.
 
T

trandangphuc

Những bài tập này sao mình quen thế không biết nữa. Làm miết rồi
bạn gacon_lonton_timban làm đúng hết rồi đó
 
Top Bottom