Hóa 11 Ankan

Yến030702

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng một 2020
82
10
11
23
TP Hồ Chí Minh
Minh Khai

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1) đặt nCH4=a , nH2=b
=> a + b= 1(1)
nCH4=a => nCO2=a
nH2O= 2a + b
Bảo toàn (O) => a + (2a + b)/ 2 = 1(2)
(1)(2) => a=1/3
b= 2/3
=> %V
2)gọi công thức chung CX : 0.2(mol)
=> nCO2= 0.2x1= 0.2
=> V
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1)Đốt cháy hoàn toàn 1 mol hh gồm Metan và H2 cần 1 mol O2 Thành phần thể tích các khí trong hh
2) thể tích CO2 thu được khí đốt cháy hoàn toàn 4,48l CO CH4 CO2 các khí đo cùng đkt
1/
CH4 + 2O2 -> CO2 + 2H2O
--x-------2x-----------------------
2H2 + O2 -> 2H2O
-y-------y/2------------
x+y = 1
2x + y/2 = 1
-> x = 1/3 và y = 2/3
-> %CH4 = 33,33% và %H2 = 66,67%

2/ nCO2 = nCO + nCH4 = 0,2 -> V = 4,48 (l)
 
Top Bottom