Hóa 11 Ankan

Yến030702

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng một 2020
82
10
11
23
TP Hồ Chí Minh
Minh Khai

nguyenthiphuonggv35

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
31
30
21
22
Ninh Bình
Trường THPT Gia Viễn B
1)Đốt cháy hoàn toàn 1 mol hh metan và hidro cần 1 mol khí O2 Thành phần thể tích các khí trong hh lần lượt là
2) Thể tích CO2 thu được khi đốt cháy hoàn toàn 44,8l hh khí gồm CO CH4 CO2 các khí ở cùng đktc
1,
CH4 + 2O2 -> CO2 + H2O
x..........2x
2H2 + O2 -> 2H2O
y..........y/2
Có hệ: x + y = 1
2x + y/2 = 1
-> x = 1/3 và y = 2/3
2,
n hỗn hợp = 2 mol
Bảo toàn C : nCO2 sau pư = 2 mol
-> VCO2 = 44,8 l
 
Top Bottom