Hóa 11 ankan

huong_thu2a@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2018
78
8
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chj nào giúp e bài này với ạ cho e xin lời giải chi tiết ạ
Cho hỗn A gồm C2H6, C3H8, C4H10 có tỉ khối đối với H2 là 23,4. Tính thể tích khí O2
cần để đốt cháy hết 1 lít hỗn
hợp A (biết các khí được đo ở cùng điều kiện)
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
anh chj nào giúp e bài này với ạ cho e xin lời giải chi tiết ạ
Cho hỗn A gồm C2H6, C3H8, C4H10 có tỉ khối đối với H2 là 23,4. Tính thể tích khí O2
cần để đốt cháy hết 1 lít hỗn
hợp A (biết các khí được đo ở cùng điều kiện)
Ta có MA=23,4.2=46,8
Gọi A có dạng CnH2n+2
thì 12.n + (2n+2).1=46,8
=> 14n+2=46,8
=> n=3,2
Lại có 1l A cháy trong OXI cần (3n+1)/2 (l) O2 ( Ankan )
=> n=3,2 thì 1l A cần 5,4(l) O2
 
Top Bottom