Hóa 11 Ankan

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
22
Hà Tĩnh
THPT

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Crackinh m(g) hỗn hợp X gồm propan, butan thu được hỗn hợp Y. Cho Y qua bình đựng dung dịch Br2 dư thấy khối lượng bình tăng 3,36g và thoát ra 4,48 lít hỗn hợp khí Z có tỉ khối so với H2 bằng 18,15. Tính m

CxH2x+2 -> CnH2n+2 + CmH2m với n+m = x
a----------------------a------------------a
m bình tăng = m CmH2m a mol = 14ma = 3,36 => ma = 0,24
Z gồm CnH2n+2 a mol và CxH2x+2 dư k mol
Mol Z = mol CxH2x+2 dùng = a + k = 0,2
MZ = 2*18,15 = 36,3
mZ = a(14n+2) + k(14x + 2) = 36,3*0,2 = 7,26 => na + xk = 0,49 = (x-m)a + xk = 0,49
xa + xk = 0,49 + 0,24 = 0,73 => x = 3,65
m = 0,2(14x + 2) = 0,2*53,1 = 10,62
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Cloroform

Cloroform

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2020
243
50
61
22
Hà Tĩnh
THPT
CxH2x+2 -> CnH2n+2 + CmH2m với n+m = x
a----------------------a------------------a
m bình tăng = m CmH2m a mol = 14ma = 3,36 => ma = 0,24
Z gồm CnH2n+2 a mol và CxH2x+2 dư k mol
Mol Z = mol CxH2x+2 dùng = a + k = 0,2
MZ = 2*18,15 = 36,3
mZ = a(14n+2) + k(14x + 2) = 36,3*0,2 = 7,26 => na + xk = 0,49 = (x-m)a + xk = 0,4
xa + xk = 0,4 + 0,24 = 0,64 => x = 3,2
m = 0,2(14x + 2) = 0,2*46,8 = 9,36
chị ơi sao e giải cách này lại sai vậy ạ
m(X) = m(Y) = m(bình tăng) + mZ = 10,62 (g)
 
Top Bottom