Hóa 11 AnKan

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với
1.Đốt hoàn toàn 2,24 lít ankan B(đktc) cần 1,12 lít O2(đktc)
a.Xác định công thức của B
b.Tính khối lượng CO2 và nước sinh ra
2.Cracking C3H8 thu hỗn hợp khí X gồm H2,CH4,C2H4,C3H6,C3H8.dx/He=10.Tìm hiệu suất phản ứng
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1.Đốt hoàn toàn 2,24 lít ankan B(đktc) cần 1,12 lít O2(đktc)
a.Xác định công thức của B
b.Tính khối lượng CO2 và nước sinh ra
Có vẻ có lỗi chút có phải là 11,2l $O_2$ không?
Nếu như vậy ta có [tex]0,1.\frac{3n+1}{2}=0,5\Rightarrow n=3[/tex]
Vậy CT của B là $C_3H_8$
Bảo toàn H và C tính được $CO_2$ và $H_2O$
2.Cracking C3H8 thu hỗn hợp khí X gồm H2,CH4,C2H4,C3H6,C3H8.dx/He=10.Tìm hiệu suất phản ứng
Coi $n_{C_3H_8}=1(mol)$
Ta có:
[tex]\frac{M_t}{M_s}=\frac{n_s}{n_t}\Rightarrow n_s=1,1(mol)[/tex]
Suy ra $n_{C_3H_8/tgpu}=0,1(mol)$
Hiệu suất là 10%
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Có vẻ có lỗi chút có phải là 11,2l $O_2$ không?
Nếu như vậy ta có [tex]0,1.\frac{3n+1}{2}=0,5\Rightarrow n=3[/tex]
Vậy CT của B là $C_3H_8$
Bảo toàn H và C tính được $CO_2$ và $H_2O$

Coi $n_{C_3H_8}=1(mol)$
Ta có:
[tex]\frac{M_t}{M_s}=\frac{n_s}{n_t}\Rightarrow n_s=1,1(mol)[/tex]
Suy ra $n_{C_3H_8/tgpu}=0,1(mol)$
Hiệu suất là 10%
câu 1 mk giải đến đây r lm như thế nào nx bn nhỉ
nCO2 = a
nH2O = b
=> 2a + b = 1 (bảo toàn O)
b-a = 0,1 ( n(ankan) = nH2O - nCO2)
=> a=0,3
b = 0,4
vậy khi xđ công thức thì theo H hay C vậy???
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
câu 1 mk giải đến đây r lm như thế nào nx bn nhỉ
nCO2 = a
nH2O = b
=> 2a + b = 1 (bảo toàn O)
b-a = 0,1 ( n(ankan) = nH2O - nCO2)
=> a=0,3
b = 0,4
vậy khi xđ công thức thì theo H hay C vậy???
Đến đây thì có thể dùng $(n-1).0,4=0,3.n$
Hoặc tìm mol C và H trong hợp chất và chia mol hợp chất
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
câu 1 mk giải đến đây r lm như thế nào nx bn nhỉ
nCO2 = a
nH2O = b
=> 2a + b = 1 (bảo toàn O)
b-a = 0,1 ( n(ankan) = nH2O - nCO2)
=> a=0,3
b = 0,4
vậy khi xđ công thức thì theo H hay C vậy???
đến đây thì trừ nhé ra mol hh
 
Top Bottom