Hóa 11 Ankan.

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ankan Y có công thức đơn giản nhất là C3H7. Y tác dụng với Clo thu được 3 dẫn xuất monoclo. Xác định CTPT, viết CTCT và gọi tên Y.
2. Ankadien T có % khối lượng của nguyên tố C=88,235%. Lập CTPT, viết CTCT và gọi rền, biết T có mạch phân nhánh và là ankadien liên hợp.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1: Theo gt thì Y chỉ là $C_6H_14$
Bài 2: Ta có:
[tex]n: (2n-2)=\frac{88,235}{12}:\frac{11,765}{1}\\\Rightarrow \frac{n}{2n-2}=0,625\\\Rightarrow n=1,25n-1,25\Rightarrow n=5[/tex]
Vậy CTPT cuả T là $C_5H8$
 
  • Like
Reactions: Huền Diệu

Huền Diệu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2018
229
52
61
22
Nam Định
THPT Thịnh Long
Bài 1: Theo gt thì Y chỉ là $C_6H_14$
Bài 2: Ta có:
[tex]n: (2n-2)=\frac{88,235}{12}:\frac{11,765}{1}\\\Rightarrow \frac{n}{2n-2}=0,625\\\Rightarrow n=1,25n-1,25\Rightarrow n=5[/tex]
Vậy CTPT cuả T là $C_5H8$
Hóa ra là làm như vậy à. Lâu lắm rồi không làm nên quên sạch rồi. Cảm ơn em nhé.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom