Hóa 10 ankan

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Last edited:

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
pt:CnH2n+2 + (3n+1)/2 O2 --> nCO2 + (n+1)H2O

nCO2=28/22,4=1,25mol=nC
nH2O=27/18=1,5 mol=2nH
n/2n+2=1,25/3
giải ra n=5
ct là C5H12
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
đốt cháy hoàn toàn một ankan X thu được 28 lít khí CO2 (đktc) và 27 g nước. Tìm CTPT của X
@Hồng Nhật
@Vy Mity
giải
Ta có số mol CO2= nC (bảo toàn nguyên tố)=28/22,4 = 1,25
Số mol HOH là 27/18 = 1,5
Bảo toàn nguyên tố H+=2H2= 3 mol
=>C/H = 1,25/3= 5/12 CT C5H12
Bạn trên làm đúng rồi nhưng có cách này thì em không cần viết phương trình nè
 
Top Bottom