Hóa 11 ankan

7thang5

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2018
45
17
6
Quảng Nam
Thpt nguyễn duy hiệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một lượng hỗn hợp 2 ankan đồng đẳng kế tiếp rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình chứa 100g dd NaOH 20%, sau thí nghiệm thấy khối lượng dd tăng thêm 8,34g và nồng độ NaOH trong dd chỉ còn 9,6%. Giả thiết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. CTPT 2 ankan
 

phatniemvonga@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
65
83
36
An Giang
THPT Ba Chúc
nNaOH ban đầu = 0,5
mNaOH sau = (100 + 8,34).9,6% = 10,4 => nNaOH sau = 0,26
=> nNaOH pứ = 0,5 - 0,26 = 0,24 => nNa2CO3 = 0,12 = nCO2
mdd tăng = mCO2 + mH2O => mH2O = 3,06 => nH2O = 0,17
nAnkan = nH2O - nCO2 = 0,05
=> Số C = 0,12/0,05 = 2,4 => C2H6 và C3H8
 
  • Like
Reactions: 7thang5
Top Bottom