mình có câu hỏi này muốn hỏi các bạn đây; tìm % khối lượng của hidro trong ankan
L letienquan7 8 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mình có câu hỏi này muốn hỏi các bạn đây; tìm % khối lượng của hidro trong ankan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mình có câu hỏi này muốn hỏi các bạn đây; tìm % khối lượng của hidro trong ankan
Y yuper 8 Tháng tư 2012 #2 - Cái này dễ tàn bạo mà bạn - CT chung của ankan: [TEX]CnH2n+2[/TEX] ---> [TEX]MCnH2n+2[/TEX] = 14n + 2 ---> [TEX]m_H[/TEX] = 2n +2 ---> [tex]%H = \frac{2n +2}{14n + 2}[/tex]
- Cái này dễ tàn bạo mà bạn - CT chung của ankan: [TEX]CnH2n+2[/TEX] ---> [TEX]MCnH2n+2[/TEX] = 14n + 2 ---> [TEX]m_H[/TEX] = 2n +2 ---> [tex]%H = \frac{2n +2}{14n + 2}[/tex]
L letienquan7 8 Tháng tư 2012 #3 nhầm rồi bạn hiẻu nhầm ý mình rồi, tìm khoảng xác định của nó, vd50%;80%)
Y yuper 9 Tháng tư 2012 #4 [TEX]CnH2n+2[/TEX] %H = [tex]\frac{2n + 2}{14n + 2}[/tex] - Vs n = 1: %H = [tex]\frac{4}{16}[/tex] = [tex]\frac{1}{4}[/tex] ---> [TEX]%H \leq \frac{1}{4}[/TEX] - [tex] \lim_{n\to +\infty} \frac{2n + 2}{14n + 2} = \frac{2}{14} [/tex] ----> [TEX]\frac{2}{14} \leq %H \leq \frac{1}{4}[/tex] Last edited by a moderator: 9 Tháng tư 2012
[TEX]CnH2n+2[/TEX] %H = [tex]\frac{2n + 2}{14n + 2}[/tex] - Vs n = 1: %H = [tex]\frac{4}{16}[/tex] = [tex]\frac{1}{4}[/tex] ---> [TEX]%H \leq \frac{1}{4}[/TEX] - [tex] \lim_{n\to +\infty} \frac{2n + 2}{14n + 2} = \frac{2}{14} [/tex] ----> [TEX]\frac{2}{14} \leq %H \leq \frac{1}{4}[/tex]