Hóa 11 Ankađien

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Một hiđrocacbon A có tỉ lệ khối lượng mC:mH=8:1. Tìm công thức phân tử của A, A là chất khí
  2. Đốt cháy hết 4,48 lít (đkc) hỗn hợp gồm 1 anken và 1 ankađien ( có cùng số H) thu 11,2 lít CO2 (đkc).Tìm công thức anken và ankađien.
(Giải chi tiết giúp mình với 2 bài này khó quá mình nghĩ mãi vẫn ko ra)???
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
mC: mH = (12.nC)/(nH) = 8/1 => nC/nH = 2/3 => A có công thức (C2H3)n
Vì A là khí nên C <= 4 => n = 2 vậy A là C4H6
câu 2: nCO2 = 0,5 mol => nC(hh) = 0,5 mol
nhh = 0,2 mol
Sô Ctb = nC/nhh = 2,5
Anken: số C >=2 ; Ankadien số C >=3
Mà số Ctb = 2,5 => Anken là C2H4
Anken và ankadien có cùng số H vậy ankadien là C3H4
 
Top Bottom