Hóa 11 ankadien

hhlinh2001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2018
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người chỉ giúp em câu này với ạ
hỗn hợp X gồm 0.15 mol butadien, 0.2 mol etilen và 0.4 mol H2. Cho hỗn hợp X qua Ni, nung nóng thu được V V hỗn hợp Y đktc. Cho hỗn hợp Y qua dung dịch brom dư thấy 32.0 gam brom đã phản ứng. vậy giá trị của V tương ứng là
A. 13.44 lít
B. 12.32 lít
C. 10.08 lít
D. 11.20 lít
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Mọi người chỉ giúp em câu này với ạ
hỗn hợp X gồm 0.15 mol butadien, 0.2 mol etilen và 0.4 mol H2. Cho hỗn hợp X qua Ni, nung nóng thu được V V hỗn hợp Y đktc. Cho hỗn hợp Y qua dung dịch brom dư thấy 32.0 gam brom đã phản ứng. vậy giá trị của V tương ứng là
A. 13.44 lít
B. 12.32 lít
C. 10.08 lít
D. 11.20 lít

Mol X = 0,15 + 0,2 + 0,4 = 0,75
Gọi a là mol H2 phản ứng, mol Br2 = 0,2
Bảo toàn mol liên kết pi: mol pi trong X = mol H2 phản ứng + mol Br2
=> 2*0,15 + 1"0,2 = a + 0,2 => a = 0,3
Mol Y = mol X - mol H2 phản ứng = 0,45 => V = 10,08 lít => câu C
 
Top Bottom