Hóa ankadien

nguyen.nana

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2017
35
14
44
Hà Nội

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Gỏi CT của ankadien là CnH2n-2
số mol CnH2n-2 = 0.2 ; số mol H2 = 0.3
CnH2n-2 + H2 -> CnH2n
X X X
CnH2n-2 +2 H2 -> CnH2n+2
Y 2Y Y
Y có : số mol CnH2n-2 dư = 0.2 -x -y ; số mol CnH2n = x ; số mol CnH2n+2 = y ; số mol H2 dư = 0.3 - x -2y;
nBr2= 0.26= 2(0.2-x-y) + x (1)
Z có CnH2n +2 và H2
nZ=0.2= y + 0.3 - x -2y (2)
Từ 1 và 2 suy ra x = 0.06 y = 0.04
MZ = 16 => [(14n+2)x0.06 + (0.3-0.06-2x0.04)x2 ] /0.2 = 16 =>n=5 =>> ankadien là C5H8
 
  • Like
Reactions: nguyen.nana
Top Bottom