ankadien

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho a gam ankadien x qua dung dịch Br2 dư thấy có 16 gam brom đã phản ứng. Mặt khác đốt cháy hoàn toàn a gam x cần 7.84 lít O2 ĐKTC . Vậy công thức của x là?
2. hỗn hợp x gồm ankadien và h2 có tỉ lệ mol 2:3 cho 0,5 mol hỗn hợp x qua Ni, nung nóng thu đc hỗn hợp Y . Cho hỗn hợp Y qua dung dịch brom dư thấy 0,26 mol Br2 đã phản ứng và thoát ra 4,48 lít hỗn hợp z có tỉ khối so với H2 là 8. Vậy công thức của ankadien là?
 
T

thupham22011998

1. cho a gam ankadien x qua dung dịch Br2 dư thấy có 16 gam brom đã phản ứng. Mặt khác đốt cháy hoàn toàn a gam x cần 7.84 lít O2 ĐKTC . Vậy công thức của x là?

Đặt CTPT của akađien là CnH2n-2

Ta có: n CnH2n-2=1/2.n Br2=0,05 mol

Lại có : n CnH2n-2=2/(3n-1) . nO2 -->n=5

-->CTPT của X là C5H8
 
Top Bottom