ankadien

D

doanh7595

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sục 3.36 lít đktc hh Xgoomf 1ankan,1 ankadien,1ankensucj vào bình đung dung dịch brom dư.sau pu xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng bình tăng 3.82g và có 22,4g brom đã pu,đồng thờithaay 1.344 lít khí thoát ra khỏi bình. mặt khác nếu đốt cháy hoàn toàn 3.36lits đktc Xthif thu đc8.46g H2Ovaf 10.304 lít CO2 đktc
xd ctpt của H-c trg X
 
H

heartrock_159

sục 3.36 lít đktc hh Xgoomf 1ankan,1 ankadien,1ankensucj vào bình đung dung dịch brom dư.sau pu xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng bình tăng 3.82g và có 22,4g brom đã pu,đồng thờithaay 1.344 lít khí thoát ra khỏi bình. mặt khác nếu đốt cháy hoàn toàn 3.36lits đktc Xthif thu đc8.46g H2Ovaf 10.304 lít CO2 đktc
xd ctpt của H-c trg X

C là ankan
Khi qua brom có anken (A) và ankadien (B) pư
m anken + m ankadien = 3.82
n anken + 2n ankadien = 0.14 (1)
nAnkan = 0.06 mol --> n anken + n ankadien = 0.09 (2)
Từ (1) và (2) ---> n anken = 0.04 và n ankadien = 0.05
---> A.0,04 + B.0,05 = 3,82 (3)
Ta lại có :
nH20 = 0.47 mol
nCO2 = 0.46 mol

Vậy ta có :
0.06C + 0.04A + 0.05B = mC + mH = 6.46 ---> C = 44 (C3H8)

Khi rút C3H8 ra :
hh sau còn :
nH20 = 0.23 mol
nCO2 = 0.28 mol

---> Mtb = 42,4
Xét A > 42.4 > B và (3) ---> A = 56 và B = 31.6 (loại)
---------------------------------> A = 68 va B = 22 (loại)
Vậy B > A nên
B > 42.4 > A ---> B = 54 và A = 28

Kết luận :
A là C2H4
B là C4H6
C là C3H8
( Hợp lý )
 
Top Bottom