ankađien. SGK

  • Thread starter dau_love_tay
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 3,077

D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hjx,
bàu này về akađien, bài tập SGK thui nhưng t ngu làm mấy phần bt có chủ đề này lắm.
nhất là có hiệu suất, mấy bạn làm hộ, cả gogoro nha.
thanks mọi ng
1) nhiệt phân nhựa cây gutta peccha người ta thu đc 1 chất lỏng A chứa 88,23%C.
11,76%H. tỉ khối hơi của A so với nitơ bằng 2,43. cứ 0,34 gam A phản ứng với brom dư thì cho 1,94 gam 1 chất lỏng nặg hơn nước và ko tan trong nứoc.
cho A phản ứng với H2 dư thì thu đc isopentan
a) xđ CTPT của A
b) đủ dữ kiện để xđ CTPT của A chưa???
2) nhiệt phân hỗn hợp butan, but-1-en người ta thu đc buta-1,3-đien với hiệu suất 80% (theo số mol). hãy tính khối lượng polibutađien thu đc từ 1000m3 (27 độ và 1atm) hỗn hợp khj trên, biết rằng phản ứng trùng hợp đạt hiệu suất 90%
..................................
 
M

mai_s2a3_93

cái phần xác định CT của hđ cậu biết rùi chứ?? C5H8 í
gọi số LK pi của C5H8 là a đi
C5H8+ aBr2---> C5H8Br2a
0.005.....0.005a....0.005
mà mC5H8Br2a=1.94--> giải đc a=2
chưa xác định đc vì có thể nó lá 2metylbuta1.3dien hoặc 2metylbuta2.3dien hay nhóm ankin
bài 2 í cậu tính mol hh ban đầu thì mol Poli=mol hh ban đầu * 80/100*90/100 rồi tính m
 
Top Bottom