Hóa 12 Animo axit - peptit

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
20
Thái Bình
Theo bài ra ta có:
[imath]Y: Gly-Gly-Ala[/imath] a mol
Z: [imath]NH_2-CH_2-COONH_3CH_3[/imath] b mol
[imath]203a+106b=28,96[/imath]
[imath]97(2a+b)+ 111a= 36,04[/imath]
[imath]\to a= 0,08; b=0,12[/imath]
0,3 mol X gồm: nY= 0,12 mol; nZ= 0,18 mol$
[imath]n peptit+ (n -1) H_2O+ nHCl \to[/imath] muối amoni clorua
[imath]Z+ HCl \to NH_3Cl-CH_2-COOH + NH_3ClCH_3[/imath]
m muối= 0,12.203+ 0,12.2.18+0,12.3.36,5+ 0,18.111,5+0,18.67,5=74,04g
Bạn tham khảo nhé. Chúc bạn học tốt!!!
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 

anhile

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2022
109
38
21
19
Đà Nẵng
Theo bài ra ta có:
[imath]Y: Gly-Gly-Ala[/imath] a mol
Z: [imath]NH_2-CH_2-COONH_3CH_3[/imath] b mol
[imath]203a+106b=28,96[/imath]
[imath]97(2a+b)+ 111a= 36,04[/imath]
[imath]\to a= 0,08; b=0,12[/imath]
0,3 mol X gồm: nY= 0,12 mol; nZ= 0,18 mol$
[imath]n peptit+ (n -1) H_2O+ nHCl \to[/imath] muối amoni clorua
[imath]Z+ HCl \to NH_3Cl-CH_2-COOH + NH_3ClCH_3[/imath]
m muối= 0,12.203+ 0,12.2.18+0,12.3.36,5+ 0,18.111,5+0,18.67,5=74,04g
Bạn tham khảo nhé. Chúc bạn học tốt!!!
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
MuHaiWbạn oi cho mik hỏi muối gồm những chất nào thế ạ
 
View previous replies…

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
bạn oi cho mik hỏi muối gồm những chất nào thế ạ
anhileVì Y là peptit nên khí tác dụng với HCl sẽ tạo ra hỗn hợp muối amoni clorua, theo PT bạn MuHaiW viết có thể thấy áp dụng BTKL thì:
m muối tạo từ Y= [imath]m_Y[/imath] + [imath]m_{HCl}[/imath] + [imath]m_{H_2O}[/imath]
Còn muối tạo ra từ Z sẽ là: [imath]NH_3Cl−CH_2−COOH[/imath] và [imath]NH_3ClCH_3[/imath]
Banj còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
  • Love
Reactions: anhile and MuHaiW

anhile

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2022
109
38
21
19
Đà Nẵng
Vì Y là peptit nên khí tác dụng với HCl sẽ tạo ra hỗn hợp muối amoni clorua, theo PT bạn MuHaiW viết có thể thấy áp dụng BTKL thì:
m muối tạo từ Y= [imath]m_Y[/imath] + [imath]m_{HCl}[/imath] + [imath]m_{H_2O}[/imath]
Còn muối tạo ra từ Z sẽ là: [imath]NH_3Cl−CH_2−COOH[/imath] và [imath]NH_3ClCH_3[/imath]
Banj còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
thuyduongne113vậy mình viết như này đko ạ
nh5c.hcl: 0.18
gly.hcl:
ala.hcl 0.12
nếu mình gom muối ra như v thì mol của gly.hcl bằng bnhiu v ạ
 
Top Bottom