anh xem cho em bài này với

K

kimxakiem2507

[TEX]8{cos}^{3}(x+\Pi/3)=cos3x[/TEX]
bai nay anh xem ki roi giai chi tiet ra giup em voi em cam on

[TEX]pt\Leftrightarrow{8(\frac{1}{2}cosx-\frac{\sqrt3}{2}sinx)^3=4cos^3x-3cosx[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{(cosx-\sqrt3 sinx)^3=4cos^3x-3cosx[/TEX]

[TEX]NX:cosx=0[/TEX] không phải là nghiệm của [TEX]pt[/TEX] nên ta chia hai vế của [TEX]pt[/TEX] cho [TEX]cos^3x\Rightarrow{ pt\Leftrightarrow{(1-\sqrt3tgx)^3=4-3(1+tg^2x)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow{tgx(\sqrt3 tg^2x-4tgx+\sqrt3)=0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[tgx=0\\\sqrt3 tg^2x-4tgx+\sqrt3=0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[tgx=0\\tgx=\sqrt3\\tgx=\frac{1}{\sqrt3}[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[x=k\pi\\x=\frac{\pi}{3}+k\pi\\x=\frac{\pi}{6}+k\pi[/TEX][TEX]\ \ \ \ (k\in{Z)[/TEX]
 
Top Bottom