cho ánh xạ f R->R f(2(f(x))-1)=x^3-2x^2+2x-3.CM ánh xạ f là 1 đơn ánh
G gianghg8910 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2014 275 45 66 30 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho ánh xạ f R->R f(2(f(x))-1)=x^3-2x^2+2x-3.CM ánh xạ f là 1 đơn ánh Reactions: bánh tráng trộn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho ánh xạ f R->R f(2(f(x))-1)=x^3-2x^2+2x-3.CM ánh xạ f là 1 đơn ánh
bánh tráng trộn Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng bảy 2018 487 491 76 20 Trà Vinh THCS minh TRí 30 Tháng chín 2018 #2 gianghg8910 said: cho ánh xạ f R->R f(2(f(x))-1)=x^3-2x^2+2x-3.CM ánh xạ f là 1 đơn ánh Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải phương trình hàm. Tìm f(x)
gianghg8910 said: cho ánh xạ f R->R f(2(f(x))-1)=x^3-2x^2+2x-3.CM ánh xạ f là 1 đơn ánh Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải phương trình hàm. Tìm f(x)
Nguyễn Lê Lệ Quỳnh Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng bảy 2018 301 218 66 21 Bình Định THPT số 1 An Nhơn 30 Tháng chín 2018 #3 bánh tráng trộn said: Giải phương trình hàm. Tìm f(x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giải ra sao vậy
bánh tráng trộn Học sinh chăm học Thành viên 29 Tháng bảy 2018 487 491 76 20 Trà Vinh THCS minh TRí 30 Tháng chín 2018 #4 Nguyễn Lê Lệ Quỳnh said: giải ra sao vậy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Học hàm số hợp và hàm số ngược chưa ???
Nguyễn Lê Lệ Quỳnh said: giải ra sao vậy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Học hàm số hợp và hàm số ngược chưa ???
G gianghg8910 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng tám 2014 275 45 66 30 Tháng chín 2018 #5 Giải sao vậy mọi người
Aki-chan Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2018 442 550 96 25 Hà Nội HUST 30 Tháng chín 2018 #6 Đặt g(x)= f(2fx-1)=x³-2x²+2x-3 g'x=3x²-4x+2>0 với mọi x Suy ra gx đơn điệu tăng. Nên, nếu x1#x2 suy ra g(x1)#g(x2) Giả sử f không đơn ánh. Tức là tồn tại x1#x2 mà f(x1)=f(x2)=> 2fx1-1# 2f(x2)-1 Suy ra g(x1)=g(x2). Mâu thuẫn Vậy f đơn ánh
Đặt g(x)= f(2fx-1)=x³-2x²+2x-3 g'x=3x²-4x+2>0 với mọi x Suy ra gx đơn điệu tăng. Nên, nếu x1#x2 suy ra g(x1)#g(x2) Giả sử f không đơn ánh. Tức là tồn tại x1#x2 mà f(x1)=f(x2)=> 2fx1-1# 2f(x2)-1 Suy ra g(x1)=g(x2). Mâu thuẫn Vậy f đơn ánh