anh toanhoc giúp em nhé

N

ngoclam1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở Bài 18. Ứng dụng tích phân tính diện tích hình phẳng (Phần 4) câu thứ 3:
Em khảo sát hs đó mãi mà không ra dáng cái đồ thị mà thầy đã cho,mà em thấy cái hàm số ấy nó bị sao ấy không đúng cái dạng chuẩn: ax4+bx2+c.Mong anh giải giúp em nhé:D
 
H

hocmai.toanhoc

Ở Bài 18. Ứng dụng tích phân tính diện tích hình phẳng (Phần 4) câu thứ 3:
Em khảo sát hs đó mãi mà không ra dáng cái đồ thị mà thầy đã cho,mà em thấy cái hàm số ấy nó bị sao ấy không đúng cái dạng chuẩn: ax4+bx2+c.Mong anh giải giúp em nhé:D

Chào em!
Em xem lại nhé!
Khảo sát hàm số:
[TEX]y=\frac{x^4}{2}-x^2-\frac{3}{2}[/TEX]
[TEX]y'=0\Leftrightarrow 2x^3-2x=0\Leftrightarrow 2x(x^2-1)=0\Leftrightarrow x=0; x=1; x=-1[/TEX]
Giao trục hoành [TEX]y=0\Leftrightarrow \frac{x^4}{2}-x^2-\frac{3}{2}\Leftrightarrow [/TEX][TEX]x=\sqrt{3}; x=-\sqrt{3}[/TEX]
 
Top Bottom