Ánh sáng đơn sắc

P

phianh216

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: Chiếu một chùm ánh sáng đơn sắc có bước sóng [TEX]\lambda =102,5 nm[/TEX] qua chất khí hidro ở nhiệt độ và áp suất thích hợp thì chất khí đó phát ra 3 bức xạ có bước sóng [TEX]{\lambda}_{1} <{\lambda }_{2} <{\lambda }_{3}[/TEX]. Trong đó [TEX]{\lambda }_{3}=656,3nm[/TEX]. Giá trị của [TEX]{\lambda}_{1},{\lambda }_{2}[/TEX] là:
A.lamda 1= 97,3nm và lamda 2 =410,6 nm
B.lamda 1 =97,5 nm và lamda 2=121,6nm
C.lamda 1= 102,5 nm và lamda 2 =121,6nm
D.lamda 1=102,5nm và lamda 2 =410,6nm
 
L

linh110

Phát ra 3 bức xạ , đi từ E3->E2 , từ E2-> E1 , và từ E3 -> E1
Khi từ E3-> E1 nó hấp thụ 1 NL e=hc/lamda => nó cũng sẽ phát ra 1 NL e=hc/lamda
-> có 1 lamda =lamda0 -> lamda1= 102.5nm
Khi từ E3-> E2 e'=e3-e2 =hc/lamda 2 , từ E2-> E1 e''=e2-e1=hc/lamda3
e=e' + e''
=> hc/lamda=hc/lamda 2 + hc/lam da 3
=> lamda 2=121,6 nm
 
Top Bottom