Anh hocmai.vatly giúp em bài này nữa nhé!!!

T

thanhvan0566

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Thực hiện giao thoa a/s với hai khe hẹp S1, S2 cách nhau 1mm,màn hứng E đặt với mp chứa hai khe cách hai khe 2m. Cho biết bề rộng của vùng giao thoa trên màn là 49,6mm. Tính số vân sáng và vân tối trên màn?
2.Thí nghiệm giao thoa a/s có bước sóng lamđa, với hai khe Iâng cách nhau 3mm. Hiện tượng giao thoa a/s được quan sát trên một màn ảnh song song với hai khe và cách nhau một khoảng D. Nếu ta dời màn ra xa thêm 0,6m thì khoảng vân tăng thêm 0,12mm. Bước sóng bằng bao nhiêu?
3.Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa a/s trắng có bước sóng từ 0,4mỉcromet den 0,76mỉcromet, bề rộng quang phổ bậc 3 là 2,16mm và khoảng cách từ hai khe S1, S2 đến màn là 1,9m. Tính khoảng cách giữa hai khe S1, S2?

Mong anh hocmai.vatly giúp em nhé! Em cảm ơn anh!!! :)
 
L

levanbinh16

1.Thực hiện giao thoa a/s với hai khe hẹp S1, S2 cách nhau 1mm,màn hứng E đặt với mp chứa hai khe cách hai khe 2m. Cho biết bề rộng của vùng giao thoa trên màn là 49,6mm. Tính số vân sáng và vân tối trên màn?
2.Thí nghiệm giao thoa a/s có bước sóng lamđa, với hai khe Iâng cách nhau 3mm. Hiện tượng giao thoa a/s được quan sát trên một màn ảnh song song với hai khe và cách nhau một khoảng D. Nếu ta dời màn ra xa thêm 0,6m thì khoảng vân tăng thêm 0,12mm. Bước sóng bằng bao nhiêu?
3.Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa a/s trắng có bước sóng từ 0,4mỉcromet den 0,76mỉcromet, bề rộng quang phổ bậc 3 là 2,16mm và khoảng cách từ hai khe S1, S2 đến màn là 1,9m. Tính khoảng cách giữa hai khe S1, S2?

Mong anh hocmai.vatly giúp em nhé! Em cảm ơn anh!!! :)

bài 1: chỉ? cho a= 1mm, D= 2m, và bề rộng miền giao thoa là L= 49,6mm

sao đủ dữ kiện để tính đây????

bài 3: bề rộng quang phổ bậc 3 là: [TEX]3.i_2 - 3.i_1 = 2,16.10^{-3}[/TEX] thay số vào rút a ra ta đc a= 0,95mm
 
H

hocmai.vatli

Câu 1. Đề thiếu dữ kiện, em xem lại đi........................................
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Top Bottom