anh hocmai.toanhoc giúp em nhé

H

hocmai.toanhoc

em làm bài tập của thầy trần phương, có đoạn này em không hiểu, anh giúp em nhé
tính

Chào em!
Chắc bài này ban đầu từ: [TEX]sinxdx=-d(cosx)[/TEX]
nếu em không làm quen dạng này thì em đặt [TEX]cosx=t\Rightarrow dt=-sinxdx\Rightarrow sinxdx=-dt[/TEX]
Còn dạng: [TEX]\int_{}^{}\frac{d(cost)}{1-cos^2t)}=\int_{}^{}\frac{du}{1-u^2}[/TEX]
Nếu em làm như này thì nhớ đổi cận.
 
T

tbn93

nếu khong đưa vào thì không tới đó không là dc nữa , ,ta đưa sin vào dx thành cos mà vẫn không thay đổi gì , bởi vì sau khi đưa vào dx tích phân chỉ còn 1.d(cos) thì bạn có thể tách thành 2 tích phân nhờ biểu thức ở dưới mẫu, sao đó lai đưa cos trong dx ra và dùng kĩ năng đưa vào vi phân là xxong
 
Top Bottom