Anh hocmai.hoahoc và các bạn giúp em chút!

R

riven

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em giải bài này với:

Hỗn hợp X gồm Fe và kim loại R ( hóa trị n và ko tan trong nước ). Chia hh X thành 3 phần = nhau
P1: hòa tan trong dung dịch HCl ( lấy dư ) thu dc dung dịch A và 0,1 mol khí H2
P2: hòa tan hoàn toàn trong dung dịch HNO3 loãng dư thu dc 1,792 l NO (dktc) và dung dịch Y
P3: cho vào dung dịch AgNO3 dư. tìm KL Ag thu dc
 
H

huansss

gọi hóa trị của R là n số mol là b, nFe=a
có hệ a+nb/2=0,1 và 3a+nb=0,24
suy ra a và nb
khi cho p3 vào dung dịch AgNO3 thì số mol của Ag tác dụng với Fe và R là nb+2nFe suy ra kl của Ag
 
Top Bottom