anh hocmai.hoahoc ơi giúp em với

K

kimduong92

ko bít đúng hay sai lam` thử
đề ko cho bít cái nao` pư tr' nên xét khoảng
TH1 Ca sẽ pư vs HCl tr' nHCl=0,4 nCa=0,2 ->nCa thiếu ->m=22,2
TH2 pư vs H2SO4 nH2SO4=0,15 -> nCa pư= 0,15 ->nCa dư 0,05 ->Ca pư vs HCl -> m=25,95
=> mthuộc khoảng đó
 
H

hocmai.hoahoc

Số mol H+ = số mol HCl + 2 * Số mol H2SO4=0,4 + 0,15*2=0,7 mol
Số mol Ca là 0,2 mol như vậy H+ dư
Ca + 2H+------------------Ca2+ + H2
Sau phan ứng dung dịch gồm
0,2 mol Ca2+, 0,15 mol SO42- , 0,4 mol Cl- và 0,3 mol axit còn dư
Vậy muối gồm CaSO4 là: 0,15 mol , Số mol CaCl2 là 0,05 mol. Từ đó em tính được kết quả
 
Top Bottom