anh học mãi giúp em bài ni với !

0

04800656

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh học mãi giúp em bài na với !
bài 1 :
hòa tan m (g) hốn hợp A Cu .Ag trong dung dịch gồm HNO3 va H2SO4 thu dược dung dịch b chứa 7.06 gam muối và hốn hợp G 0.005 MOL NO 0.01 mol SO2(sản phẩm khử duy nhất) .khối lượng hỗn hợp A ?
bai 2:
cho 5.04 gam hỗn hợp A : Fe ,Cu ( có tỉ lệ khối lượng tươn ứng là 3:7) phản ứng với 350ml dun dich HNO3 0.2M . khi phản ứng kết thúc thì còn 3.78(g) kim loại và thu được V lit (đktc) hỗn hợp g gồm NO ,N02 .giá trị của V ?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

1> Em áp dụng công thức
Khối lượng muối = khối lượng kim loại + Khối lượng SO42- + Khối lượng NO3-
Tong đó
nNO3 = ne = 3nNO = 0,015 mol
nSO42- = ne/2
Mà ne = 2nSO2 => nSO42- = nSO2 = 0,01
=>m = 7,06- 0,015*62-0,01*96=5,17 gam
2> Khối lượng Fe là 1,512 gam; Khối lượng Cu là 3,528 gam
=> Khối lượng chất rắn còn dư là 3,78 gam => Kim loại dư gồm Fe và Cu
=> Fe phản ứng là 1,26 gam = 0,0225 mol => Muối gồm Fe+2 => Số mol Fe(NO3)2 = 0,0025 mol
Gọi số mol NO là x; NO2 là y
=> Bảo toàn e => 3x+ y = 0,045 mol
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố
=> 0,07 = 0,045 + x+ y
=> x= 0,01; y = 0,015 => V= 0,56 lít
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom