anh hào quang ọ giúp em bài này với! :)

H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Bài này em cố gắng đưa về xét hàm.
Nghĩa là 1 hàm số muốn cắt Ox tại 3 điểm phân biệt thì nó pải có 2 CĐ và CT trái dấu.
[TEX]f(x) = 4^x \left( {4x^2 + 1} \right) - 1[/TEX]
Đạo hàm lên và giải PT đạo hàm em sẽ có 2 điểm cực trị như sau:
[TEX]\begin{array}{l}f'(x) = 4^x \left( {4x^2 + 1} \right)\ln 4 + 8x.4^x = 0 \\\Leftrightarrow 4^x \left( {4x^2 \ln 4 + 8x + \ln 4} \right) = 0 \Leftrightarrow 4x^2 \ln4 + 8x + \ln 4 = 0 \Leftrightarrow x = \frac{{ - 2 \pm \sqrt {4 - \ln ^2 4} }}{{\ln 16}} \\\end{array}[/TEX]
Sau đó em thay x và f(x) tính ra 2 giá trị và chứng minh cho nó trái dấu là ok.
Vì dài quá nên Anh ko tính nữa....
-------------------------------------------
Các em nháp thử xem nhé!
Anh chúc các em thành công!
 
B

bacho.1

có cách nào giải bài này mà chưa dùng tới logarit ko anh . Em chưa học đến cái này nên chẳng hiểu gì mong anh nghĩ cách khác với . Em thử dùng hàm số nhưng chưa đc anh xem có dùng đc Hàm số không chỉ giùm em với !
Cám ơn anh luôn nghen !
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

picture.php

-----------------------------------------------------------------
Vậy đấy em ah!
Anh chúc các em học tốt!
 
Top Bottom