anh giúp em với

D

doducnam

Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

cho hàm số y= x^3 -3x^2 +3(1-m)x 1+3m . tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số có cực đại. tiểu và các điểm cực đại ,tiểu của hàm số cùng với gốc tọa độ tạo thành tam giác có dt=4

Chào em!
Em xem lại đề bài một chút: [TEX]x1+3m[/TEX] là thế nào.
Còn dạng nào em làm như sau:
+ Bước 1: Điều kiện để hàm số có cực đại, cực tiểu.
+ Bước 2: Lập phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị.
+ Bước 3: Dựa vào công thức: [TEX]S_{OAB}=\frac{1}{2}d(O; AB).AB\Rightarrow m=?[/TEX]
 
D

doducnam

vang . em cung lam nhu the rui . nhung khong ra dap an anh ak . em sua de rui. anh giup em nhe
 
L

leanhtuan93

hình như bài này làm thế này thì phải
đầu tiên tìm điều kiện cực trị
sau rồi viết phương trinh tại 2 điểm cực trị sau đó =>đc phương trình chung của 2 đường thẳng phương trình đó lấy y:y' là ra
phường trình đó cắt ox và oy tại điểm A và B ta tìm đc A và B
=> tam giác AOB vuông tại O từ đó áp dụng công thức
bạn làm theo cách đó xem ra không
chúc bạn học tốt
 
Top Bottom