anh em ơi! giúp mình với

D

daothang1071993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập thầy sơn ra nè! mình làm mãi ko ra! mọi người giúp mình với! thanks mọi người!
Hòa tan 14.52 (gam) hỗn hợp NaHCO3 ; KHCO3 ; MgCO3 vào dung dịch HCl dư thu được 3.36 (lít) CO2 (đktc). khối lượng muối KCl tạo ra sau phản ứng là:

A. 8,94 (g) B. 16,7(g) C. 7,92(g) D. 12,0 (g)


đáp án: A. 8.94(gam) nhưng mình làm ko ra mong mọi người giúp mình với! mình tìm chỉ được 2 hệ phương trình thôi nên ko làm được! cảm ơn mọi người na!
 
Last edited by a moderator:
K

khongphaibang

Do M(NaHCO3)=M(MgCO3)nen ta coi no thanh 1 chat co M=84

goi nKHCO3=a(mol) ; nM=b(mol)
ta co hai pt : pt(1) a+b=nCO2
py(2) 100a+84b=14,52

giai hpt ta duoc nKHCO3 tu do suy ra nKCl
neu dung thi thanks cai nhe
 
D

daothang1071993

ok! thanks bạn nha đúng rồi! mình lập hệ 3 ẩn nhưng chỉ tìm được 2 phương trình! thanks bạn nhiều!
 
Top Bottom