Anh em giúp tui!!

E

everlastingtb91

tìm nguyên hàm : tan(x+ pi/3).cot(x+ pi/6)
=(
bài này chắc là không khó nhug mà em ko bit' làm:(

Củ chuối quá! Cái đề cũng ko viết được, đọc thấy bực mình. Lần sau chịu khó tìm tòi mà viết chứ ! Ai cũng có cái mới của nó nên đừng ỷ lại mà tìm tòi cách viết nhá !
[TEX]\int{tan(x + \frac{\pi}{3})cot(x +\frac{\pi}{6})}{dx}[/TEX]
Đó đề đấy mọi người làm nhé 12h đêm rùi phải đi ngủ
 
M

metou3

everlastingtb91 siêu thế. em tìm mãi không bit' viêt' ct = code nhu nào dành viet' the'. hic hic
 
C

congtucan12

Củ chuối quá! Cái đề cũng ko viết được, đọc thấy bực mình. Lần sau chịu khó tìm tòi mà viết chứ ! Ai cũng có cái mới của nó nên đừng ỷ lại mà tìm tòi cách viết nhá !
[TEX]\int{tan(x + \frac{\pi}{3})cot(x +\frac{\pi}{6})}{dx}[/TEX]
Đó đề đấy mọi người làm nhé 12h đêm rùi phải đi ngủ


=[tex]\int1-\frac{sin(x+\frac{\pi}{3}).cos(x+\frac{\pi}{6})}{cos(x+(\frac{\pi}{3})).sin(x+\frac{\pi}{6})}dx[/tex] - [tex]\int dx[/tex]

tính cái thứ nhất

=[tex]\int \frac{cos(x+\frac{\pi}{3}).sin(x+\frac{\pi}{6})- sin(x+\frac{\pi}{3}).cos(x+\frac{\pi}{6})}{cos(x+(\frac{\pi}{3})).sin(x+\frac{\pi}{6})}dx[/tex]

=[tex]\frac{1}{2}\int(\frac{1}{cos(x+(\frac{\pi}{3})).sin(x+\frac{\pi}{6})})dx[/tex]
=[tex]\frac{1}{2}.\frac{2}{\sqrt{3}}\int\frac{cos(x+\frac{\pi}{3}-(x+\frac{\pi}{6}))}{cos(x+(\frac{\pi}{3})).sin(x+(\frac{\pi}{6}))} dx [/tex]
=[tex]\frac{1}{\sqrt{3}}\int\frac{cos(x+\frac{\pi}{6})}{sin(x+\frac{\pi}{6})} dx [/tex] + [tex]\frac{1}{\sqrt{3}}\int\frac{sin(x+\frac{\pi}{3})}{cos(x+\frac{\pi}{3})} dx [/tex]

\Rightarrow KẾT QUẢ
[tex]{thanks}^{n}[/tex]
 
Top Bottom