ANh em giúp minh` với

B

batung2109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C©u 21 : Nước clo có tính tẩy màu và sát trùng là do
A. Có chứa axit hipoclorơ là tác nhân oxy hóa mạnh B. Clo là chất khí tan trong nước
C. Clo là chất oxy hóa mạnh D. Có chứa oxi nguyên tử là tác nhân oxy hóa mạnh
C©u 22 : Hỗn hợp X gồm Na và Al. Cho m gam X vào một lượng nước thì thoát ra V lít khí. Nếu cũng m gam X vào dung dịch NaOH (dư) thì thu được 1,75V lít khí. Thành phần phần trăm theo khối lượng của Na trong X là
A. 77,31% B. 39,87% C. 29,87% D. 49,87%
C©u 23 : Thêm 3 gam MnO2 vào 197 gam hỗn hợp KCl, KClO3 trộn kĩ và đun nóng đến phản ứng hoàn toàn thu được 142,4 gam chất rắn. % khối lượng KClO3 trong hỗn hợp muối ban đầu là:
A. 73,5 B. 61,25 C. 74,6 D. 62,18

C©u 30 : Cho dung dịch Ca(OH)2 dư vào 100 ml dung dịch Mg(HCO3)2 1,5M thu được kết tủa X. Lọc kết tủa X đem nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thì thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 14,4 B. 18,2 C. 22,8 D. 25,2

C©u 39 : Hiđrat hóa hỗn hợp hai olefin đồng đẳng liên tiếp thu được hỗn hợp ancol A. Đốt cháy hết A, rồi hấp thụ sản phẩm cháy vào dung dich Ca(OH)2 thấy xuất hiện 20 gam kết tủa và khối lượng bình tăng 34,6 gam. Thêm NaOH dư vào dung dịch thu được lại xuất hiện thêm 15 gam kết tủa nữa. Trong A có thể có
A. 1 ancol B. 2 ancol C. 4 ancol D. 3 ancol

C©u 42 : Hỗn hợp X gồm 0,1 mol anlyl clorua; 0,3 mol benzyl bromua; 0,1 mol hexyl clorua 0,15 mol phenyl bromua. Đun sôi X với nước đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, chiết lấy phần nước lọc, rồi cho tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 70,75 B. 14,35 C. 28,7 D. 57,4

Nguồn : http://www.*********.com/t7587-can-anh-em-giup-o#ixzz1tvoEbrHQ
 
K

kino_123

C©u 21 : Nước clo có tính tẩy màu và sát trùng là do
A. Có chứa axit hipoclorơ là tác nhân oxy hóa mạnh B. Clo là chất khí tan trong nước
C. Clo là chất oxy hóa mạnh D. Có chứa oxi nguyên tử là tác nhân oxy hóa mạnh
câu này bạn có thể xem lại lí thuyết hóa lớp 11 bài CLO.
C©u 22 : Hỗn hợp X gồm Na và Al. Cho m gam X vào một lượng nước thì thoát ra V lít khí. Nếu cũng m gam X vào dung dịch NaOH (dư) thì thu được 1,75V lít khí. Thành phần phần trăm theo khối lượng của Na trong X là
A. 77,31% B. 39,87% C. 29,87% D. 49,87%
-lượng khí sau lớn hơn trước => Na thiếu so với Al.
-TH đầu=>nNa=nAlpư=0.5V mol.
-TH sau ta có lượng H2 do Al dư pư là:0.75V mol=>nAl dư=0.5V mol.
=>nNa=0.5V, nAl=0.5V+0.5V=V=>nNa:nAl=1:2.
nếu chọn trong hh có 1 mol Na và 2 mol Al thì %Na=29.87%=>C

C©u 23 : Thêm 3 gam MnO2 vào 197 gam hỗn hợp KCl, KClO3 trộn kĩ và đun nóng đến phản ứng hoàn toàn thu được 142,4 gam chất rắn. % khối lượng KClO3 trong hỗn hợp muối ban đầu là:
A. 73,5 B. 61,25 C. 74,6 D. 62,18
-độ chệnh lệch khối lượng giữa hh đầu và sau chính là lượng O2 giải phóng ra
=> nO=[TEX]\frac{197+3-142.4}{16}[/TEX]=3.6 mol==>nKClO3=1.2 mol
=>%KClO3=74.6%=>C

C©u 30 : Cho dung dịch Ca(OH)2 dư vào 100 ml dung dịch Mg(HCO3)2 1,5M thu được kết tủa X. Lọc kết tủa X đem nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thì thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là
A. 14,4 B. 18,2 C. 22,8 D. 25,2
-nMg(HCO3)2=0.15 mol.
-lượng chất rắn thu được sau pư gồm 0.15 mol Mg(OH)2 và 0.3 mol CaCO3.
-khi nung thì chất rắn thu được sau pư là: 0.15 mol MgO và 0.3 mol CaO
=>m=22.8g=>C


C©u 39 : Hiđrat hóa hỗn hợp hai olefin đồng đẳng liên tiếp thu được hỗn hợp ancol A. Đốt cháy hết A, rồi hấp thụ sản phẩm cháy vào dung dich Ca(OH)2 thấy xuất hiện 20 gam kết tủa và khối lượng bình tăng 34,6 gam. Thêm NaOH dư vào dung dịch thu được lại xuất hiện thêm 15 gam kết tủa nữa. Trong A có thể có
A. 1 ancol B. 2 ancol C. 4 ancol D. 3 ancol
-nCO2=0.5 mol
-độ tăng của bình=lượng CO2+lượng nước=>nH2O=0.7 mol.
-gọi x là số cacbon trung bình của A .vì A là hh các ancol no, đơn chức, mạch hở=>[TEX]\frac{x}{0.5}=\frac{x+1}{0.7}[/TEX]<=>x=2.5=>có C2H6O và C3H8O.
-vì C3H8O có đồng phân VT nhóm chức=>A co thể có 3 ancol=>D.

C©u 42 : Hỗn hợp X gồm 0,1 mol anlyl clorua; 0,3 mol benzyl bromua; 0,1 mol hexyl clorua 0,15 mol phenyl bromua. Đun sôi X với nước đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, chiết lấy phần nước lọc, rồi cho tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thu được m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 70,75 B. 14,35 C. 28,7 D. 57,4
khi nung hh với nước thì chỉ có anlyl clorua bị tách gốc Cl ra=> lượng kết tủa=0.1(108+35.5)=14.35g=>B
 
Top Bottom