Anh em đưa vài bài lên để cùng giải nào

V

vanconuong

tìm a,b,c:ab=c,bc=4a,ac=9b

tìm a,b,c:ab=c,bc=4a,ac=9b
bạn làm đi mình còn bài không thiếu đâu thích mình post lên cho
 
L

le_tien

tìm a,b,c:ab=c,bc=4a,ac=9b
bạn làm đi mình còn bài không thiếu đâu thích mình post lên cho

Nếu [TEX] a = 0 \Rightarrow b = c = 0[/TEX]
Xét a,b,c khác 0 ta có
[TEX]abc = c^2 = 4a^2 = 9b^2 (1)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow c = +/- 2a[/TEX]
[TEX]\Rightarrow ab = c \Leftrightarrow ab = +/- 2a \Leftrightarrow b = +/-2a \Leftrightarrow b^2 = 4a^2 (2)[/TEX]
Từ (1) và (2) [TEX]\Rightarrow[/TEX] không có giá trị nào của a,b,c thoả dk trên
Vậy [TEX]a = b = c = 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vanconuong

ừ bạn post lên đi
post toàn bộ nhũng gì bạn có
tớ sẽ thank nha
tìma,b,c
eq.latex
 
Last edited by a moderator:
V

vanconuong

tại sao cứ phải đặt a,b,c=0............................................................
 
T

thjenthantrongdem_bg

Post bài nữa nào:
Tìm ba số a, b ,c biết:
2a=3b
5b=7c
và 3a -7b+ 5c=30
Bài này dễ nhưng cứ post lên cho các bạn thử làm nhé:
 
A

anhson97

Post bài nữa nào:
Tìm ba số a, b ,c biết:
2a=3b
5b=7c
và 3a -7b+ 5c=30
Bài này dễ nhưng cứ post lên cho các bạn thử làm nhé:
nhớ thank nha
2a=3b =>a/3=b/2=>a/3.7=b/2.7=>a/21=b/14
5b=7c=>b/7=c/5=>b/7.2=c/5.2=>b/14=c/10
=>a/21=b/14=c/10=3a/63=7b/98=5c/50=3a -7b+ 5c/63-98+50=30/15=2
=>a/21=2=>a=42
b/14=2=>b=28
c/10=2=>c=20
nhắc lại 1 lần nữa nhớ thank nha dù là bài dễ
 
S

sweet_angels

mik` post bài này nha:
So sánh A =căn2 + căn6+ căn 12+ căn 20+ căn 30 + căn 42 với B=24Ai giải dc tớ thanks liền ...
 
S

sweet_angels

bài này hay thế mà ko có ai giải ah`, zậy thì tui giải luôn nha
A< căn 2,25 + căn 6,25 + căn 12,25 + căn 20,25 + căn 30,25 + căn 42,25 = 1,5+2,5+3,5+4,5+5,5+6,5=24=B
Vậy A<B
ai post tie^p dy, chan' doi` wa, post..............................
 
N

nuhoangachau

Theo đề bài ta có
ab=3/5, bc=4/5,ac=3/2
Ta có:
a.b.b.c.a.c=3/5.4/5.3/2
a^2.b^2.c^2 =18/25
(a.b.c)^2 =9/5^2
a.b.c =9/5
Mà ab=3/5\Rightarrow3/5 . c =9/5 \Rightarrow c = 9/5 :3/5 \Rightarrow c = 3
bc =4/5\Rightarrow4/5 . a =9/5 \Rightarrowa = 9/5 : 4/5 \Rightarrow a=9/4
ac =3/2\Rightarrow3/2 . b =9/5 \Rightarrowb = 9/5 : 3/2 \Rightarrow b=6/5

Vậy a=9/4
b=6/5
c=3
Phải thank đấy nha !
 
Top Bottom