Anh em đưa vài bài lên để cùng giải nào

S

sweet_angels

Tui post bài này nha: Cho n số x1, x2, …, xn mỗi số nhận giá trị 1 hoặc -1. Chứng minh rằng nếu x1. x2 + x2. x3 + …+ xn x1 = 0 thì n chia hết cho 4.
 
M

mat_1401

thôi , mình đành botay.com vậy . bạn thông cảm vì mình chưa biết đến dạng này . Khi nào mình biết mình sẽ trả lời .
 
S

sweet_angels

uhm, ko sao, có bạn nào post tiếp bài khác đy chứ??? Mik` post tiếp bài khác dễ hơn nha:
So sánh 2009^2010 + 2009^2009 với 2010^2010
 
4

40phamkinhvy

2009^2010 + 2009^2009 > 2010^2010

mình nghĩ là như vậy !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
A

anhson97

để đại ca giải nha
So sánh 2009^2010 + 2009^2009 với 2010^2010
ta thấy
2009^2010 + 2009^2009=2009^2009.2009 + 2009^2009=2009^2009.(2009+1)
=2009^2009.2010
2010^2010=2010^2009.2010
vì2010^2009>2009^2009=>2010^2009.2010>2009^2009.2010
=>2010^2010>2009^2010 + 2009^2009
nhớ thank nha
 
C

cuonsachthanki

bài nữa này:
cho f(x) =a.x^2+b.x+c biết : 7a+b=0 hởi f(10).f(-3) có thể là số âm hay ko?
 
A

anhson97

có thể là số âm đó cuonsachthanki
giải thích thì để mình từ từ suy nghĩ
 
C

cuonsachthanki

sai rồi đó bạn ạ!
bài này ko thể là số âm được !!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

cuonsachthanki

mình giải luôn nha!
ta có: f(10) =a.10^2+b.10+c
=100a+10b+c (1)
f(-3) = a.(-3)^2+b.(-3)+c
=9a-3b+c (2)
ta thấy: f(10)-f(-3)=91a+13b=13(7a+b)=0
(vì 7a+b=0)
=> f(10)=f(-3)
=> f(10).f(-3)=f(10).f(10)=f(10)^2 >=0
=> tích f(10)-f(-3) ko thể là số âm
 
A

anhson97

vì sao vậy bạn cho tớ 1 câu trả lời đi********************************************************????
 
4

40phamkinhvy

cho F(x)= [TEX] x^8-x^7.101+x^6.101-x^5.101+....+x^2.101- x.101 +2110 [/TEX]
tìm F( 100)
 
S

sweet_angels

Tui nhớ bài này có ng` post rui` thi` phải:
f(x) = x^8 - 100x^7 - x^7 + 100x^6 - x^6 + ...+ 100x^2 + x^2 - 100x -x + 25
f(x) = x^7(x-100) - x^6(x-100) + ...+x(x-100) - (x-25)
f(100) = 100^7(100-100) - 100^6(100-100+...+100(100-100) - (100-25)
f(100)=-75
nhớ thanh nha
 
A

anhson97

bài này để tớ trổ tài
F(x)=x^8-x^7.101+x^6.101-x^5.101+....+x^2.101- x.101 +2110
F(x)=x^8-x^7.(x+1)+x^6.(x+1)-x^5.(x+1)+....+x^2.(x+1)- x.(x+1) +2110
F(x)=x^8-x^8-x^7+x^7+x^6-x^6-x^5+....- x^2+x+2110
F(x)=x+2110=100+2110=2210
nhớ thank nha
 
Last edited by a moderator:
A

anhson97

sai đề rùi sweet_angels
cậu ghi là +25à
đáng ra phải cộng với 2110 cơ mà
nhớ thank nha
 
S

sweet_angels

ui nhầm, bua~ truoc tui có gặp bìa +25, wen zay nên nhầm, huhu... phải thank rui`, ai post tiep dy
 
T

thjenthantrongdem_bg

Mootj bài toán về chia hết nhe:
CMR:
a) 213^6 . 197 - 217^7 . 33 chia hết cho 8

b) 2^54 . 54^24 . 2^10 chia hết cho 72^63

c) 10^n chia cho 45 dư 10 với mọi n >=1, n thuộc N
 
V

vanconuong

thjenthantrongdem_bg ơi đề mình đúng đó đâu có sai là cô mình cho mà còn nhiều lắm bạn thích mình post lên cho
 
Top Bottom