Anh em box hóa đâu rồi, sôi động cùng thi HKII nào ^^!

T

thaison901

hì thử làm bài nài coi nha
cho 0.5kg benzen +hỗn hợp H2SO4 96% và 0.72kg HNO3 66%.Sau khi tách hết nitrobenzen khỏi hh axit dư cần thêm ??? gam H2SO4 100% và HNO3 90%vào hh axit dư để có thành phàn như hh ban đầu
đề cũng hơi khó hiểu 1 chút
 
N

ndduong

hì thử làm bài nài coi nha
cho 0.5kg benzen +hỗn hợp H2SO4 96% và 0.72kg HNO3 66%.Sau khi tách hết nitrobenzen khỏi hh axit dư cần thêm ??? gam H2SO4 100% và HNO3 90%vào hh axit dư để có thành phàn như hh ban đầu
đề cũng hơi khó hiểu 1 chút
Cho mình hỏi, H2S04 đc tính vào hh của benzen hay HNO3:confused::confused::confused:
 
H

hoangtan2312

Đọc đề mà không hiểu gì cả.làm bài này thử nghen
Cho 1,568(l) hh khí X gồm 2 h-c mạch hở vào bình Br2. Sau pư hoàn toàn chỉ còn lại 448cm3 khí thoát ra và có 8g Br2 tham gia pư. Mặt khác nếu đốt cháy htoàn ượng X trên rồi dẫn toàn bộ sp cháy vào bình Ca(OH)2 thu được 15g . Lọc toàn bộ , đun nóng nước lọc thu được thêm tối đa 2g nữa. Các khí đo ở đktc.
a)Xđ CTPT của h-c.
b)Tính tỉ khối của X so với H2.
 
H

huong_dung

Cho 1,568(l) hh khí X gồm 2 h-c mạch hở vào bình Br2. Sau pư hoàn toàn chỉ còn lại 448cm3 khí thoát ra và có 8g Br2 tham gia pư. Mặt khác nếu đốt cháy htoàn ượng X trên rồi dẫn toàn bộ sp cháy vào bình Ca(OH)2 thu được 15g . Lọc toàn bộ , đun nóng nước lọc thu được thêm tối đa 2g nữa. Các khí đo ở đktc.
a)Xđ CTPT của h-c.
b)Tính tỉ khối của X so với H2.


a)[TEX]n_{hh}=0,07 mol[/TEX]
khí thoát ra là ankan [TEX]n_{C_nH_{2n+2}}=0,02 mol[/TEX]
Số mol h-c ko no là 0,05 mol
[TEX]n_{Br_2}=0,05 mol[/TEX]
=> h-c ko no có công thức [TEX]C_mH{2m}[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=0,15 + 0,02 *2= 0,19 mol[/TEX]
Ta có pt
[TEX]0,02*n + 0,05*m = 0,19[/TEX]
Lập bảng ta tìm được [TEX]n=2, m = 3[/TEX]
Vậy là [TEX]C_2H_6 và C_3H_6[/TEX]
b) D=19,2
 
Top Bottom