anh e m vào hộ tui cái !!!

C

cuphuc13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)lây 35,1g NaCl hòa tan vào 244,9g H20 sau dó diên phân dung dich vói diên cuc tro có màng ngan cho tói khi catot thoát ra 1,5g khí thì dung lai.Nông dô chât tan có trong dd sau diên phân là :
A.9,2% B.9,6% C.10% D.10,2%


2)
Ðun m gam ancol X voi H2SO4d o 170*c dduoc 1 olefin.Cho m gam X qua bình dung Cu0 du, nung nóng( H = 100%) thay khôi luong chat ran giam 0,4 gam và hh hoi thu duoc có ti khôi voi H2 là 15,5.Giá tri cua m là :
A.23 B.12,5 C.1,15 D.16,5
3)
Thuc hien pu ete hóa hoan toàn 11,8g hh hai ruou no,don chuc, mach ho, dong dang ke tiep thu duoc hh gom 3 ete và 1,98g H20.CT cua 2 ruou là :
A.CH30H,C2H50H B.C4H9OH,C5H11OH C.C2H5OH,C3H7OH D.C3H7OH,C4H9OH
 
K

kimduong92

chém câu 2 trước
khối lượg chất rắn giảm chính là kl của oxi trg CuO đã pư =>nO=0,4/16=0,025mol
theo đề bài =>X là ancol bậc 1 =>viết pt
theo bt kl ta có m ancol+mCuO=mkhí+mCu
m ancol=(0,025+0.025)x15,5x2+0,025x64-0,025x80=1,15g
 
C

cuphuc13

m ancol=(0,025+0.025)x15,5x2+0,025x64-0,025x80=1,15g ???????? tại soa lại như vậy ko hiểu !!!
 
K

kimduong92

m ancol=(0,025+0.025)x15,5x2+0,025x64-0,025x80=1,15g ???????? tại soa lại như vậy ko
hiểu !!!
CnH2n+1OH+Cuo=>CnH2nO + Cu+ H2O
.......................0,025......0,025......0,025...0,025
=>m ancol=mCnH2nO+mCu+mH2O = (0,025+0,025)xMhh hơi +mCu
=>............OK?
:D :D :D :D :D :D
sao fải 50 kí tự nhể

................................................................................................................................
 
K

kimduong92

b3
gọi ct chung của 2 ancol lad ROH
2ROH----------->R2O+H2O
theo đề bài ta có nH2O=0,11->ROH=0,22mol
=>M ROH=11,8/0,22=53,6=>MR=36,6
ta thấy R=C2H5và C3H7 thỏa mãn =>C:D :D :D :D
 
T

tung_ftu09

1)lây 35,1g NaCl hòa tan vào 244,9g H20 sau dó diên phân dung dich vói diên cuc tro có màng ngan cho tói khi catot thoát ra 1,5g khí thì dung lai.Nông dô chât tan có trong dd sau diên phân là :
A.9,2% B.9,6% C.10% D.10,2%
Vì mol H2 thoát ra ở Catot nhiều hơn mol Cl2 thoát ra ở Anot , nên ở Anot sau khi Cl- hết thì vẫn còn tiếp tục điện phân H2O
ở Anot :
2Cl- -2e =Cl2
H2O -2e= 1/2 O2 + 2H+
ở Catot:
H2O +2e = H2 + 2OH-
Phương trình điện phân gồm:
2NaCl + 2H2O = Cl2 + H2 + 2NaOH
o,6------------>0,3--->0,3-->0,6 ( mol)
H2O = 1/2 O2 + H2
-------- 0,225<---0,45 ( mol)
m (dung dịch sau) = m (dung dịch ban đầu) - m(khí)
m khí = mO2 + mCl2 + mH2 = 30g
m (dung dịch sau) =250 g
mNaOH = 0,6.40=24
C%NaOH = 24/250 .100% = 9,6%
 
P

phamminhkhoi

Bài 1: Đơn thuần viết phương trình điện phân, tính số mol khí, tính m dung dịch sau đó suy ra nồng độ %,

Bài 2: dùng bảo toàn khối lượng m an col = m rắn sau - m rắn trước + m khí = m khí- 0,64

o,64 chính là lượng oxi trong khí

Hỗn hợp gồm andehit&hơi nướ có n = 0,05 mol ---> m khí = 1,55 ---> m ancol = 1,15 g

Bài 3: số mol oxi đi vào nc cũng chính là số mol oxi trong rượu và bằng số mol rượu. Dùng công thứ trung bình ta sẽ truy ra đc 2 ancol
 
Top Bottom