Vật lí 9 Ảnh của 1 vật tạo bởi thấu kính hội tụ

Như5303

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2017
46
12
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đặt 1 vật AB có dạng đoạn thẳng nhỏ cao 2cm, vuông góc với trục chính của thấu kính hội tụ và cách thấu kính 15cm, thấu kính có tiêu cự 10cm . Hãy dựng ảnh AB theo đúng tỉ lệ. Ảnh nằm cách thấu kính bao nhiêu cm? Ảnh cao bao nhiêu cm?
2. Mô tả hiện tượng khúc xạ ánh sáng
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
1. Đặt 1 vật AB có dạng đoạn thẳng nhỏ cao 2cm, vuông góc với trục chính của thấu kính hội tụ và cách thấu kính 15cm, thấu kính có tiêu cự 10cm . Hãy dựng ảnh AB theo đúng tỉ lệ. Ảnh nằm cách thấu kính bao nhiêu cm? Ảnh cao bao nhiêu cm?
2. Mô tả hiện tượng khúc xạ ánh sáng
1, bạn dùng ct thấu kính là ra
2, là hiện tượng ánh sáng bị gãy khúc khi truyền xiên góc giữa 2 mt trong suốt
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
ảo tạo ra là ảnh thật
upload_2018-5-1_13-11-20.png
[tex]\Delta ABO\sim \Delta A'B'O[/tex]
=>[tex]\frac{AB}{AO}=\frac{A'B'}{A'O}[/tex]
[tex]\Delta FIO\sim \Delta A'B'F[/tex]
=>[tex]\frac{IO}{A'B'}=\frac{OF}{A'O-OF}[/tex]
=> 2 cái = nhau
giải đc OA'
[tex]\frac{AB}{AO}=\frac{A'B'}{A'O}[/tex]
=> chiều cao ảnh
 
Top Bottom